Uncategorized

3 Vấn đề của Khởi nghiệp

Các doanh nhân phải đối mặt với những thách thức khó khăn khi bắt đầu trên con đường xây dựng ước mơ kinh doanh của họ. Các vấn đề mà các doanh nhân phải đối mặt thuộc ba loại: tiền bạc, con người và cá nhân.

Hiểu các vấn đề về tiền bạc

Tiền mặt là mối quan tâm sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp.

Vốn khởi nghiệp: Có đủ vốn để khởi nghiệp thường là vấn đề đầu tiên của khởi nghiệp. Các doanh nhân có xu hướng đánh giá thấp chi phí ban đầu và đánh giá quá cao tốc độ tăng trưởng của doanh số bán hàng. Các doanh nghiệp thường sẽ chạy dòng tiền âm trong những tháng đầu tiên sẽ tiêu tốn vốn khởi nghiệp.

Ngay cả khi công việc kinh doanh bắt đầu tạo ra dòng tiền dương, chủ sở hữu phải đảm bảo rằng tiền đi đúng chi phí và không bị lãng phí.

Bán hàng: Không có gì xảy ra nếu không có doanh số bán hàng. Việc phát triển một lượng khách hàng vững chắc, ổn định là điều cần thiết khi bắt đầu xây dựng khởi nghiệp nền tảng để tăng trưởng. Việc xác định và tiếp cận đúng đối tượng cần tập trung và nỗ lực. Cần có thời gian để lập chiến lược và tạo chiến dịch thu hút thị trường mục tiêu. Ngay cả khi bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất, vẫn có khả năng thất bại nếu bạn không có một lượng khách hàng trung thành.

3 Chuyên ngành của Kế toán - Nên học chuyên ngành Kế toán nào?

Tiếp thị: Tìm ra những gì đang diễn ra trong tâm trí người tiêu dùng luôn là một chút phỏng đoán. Thiết kế một chiến lược tiếp thị với nhiều sự không chắc chắn này là một thách thức. Thực hiện nghiên cứu để tìm ra cách tốt nhất để định vị sản phẩm là điều cần thiết để có cơ hội thành công.

Phương tiện truyền thông xã hội: Đây là một thời đại mới. Người tiêu dùng được kết nối nhiều hơn với nhiều nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook, Twitter và Instagram. Các doanh nhân phải học cách sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của họ và truyền thông điệp đến khách hàng tiềm năng. Sự thất bại của các chiến lược quản lý sẽ được báo cáo và nhanh chóng lan truyền trên internet.

Kế toán: Không ai thích làm sổ sách kế toán, nhưng nó phải được thực hiện. Chỉ nhắc đến chuyện làm sổ sách thôi cũng khiến hầu hết các chủ doanh khởi nghiệp nghiệp nhỏ trăn trở. Đây là một nhiệm vụ tốt để thuê ngoài dịch vụ kế toán.

Dòng tiền: Cuộc sống đối với các doanh nhân sẽ trở nên hoàn hảo nếu doanh số bán hàng diễn ra nhanh chóng và khách hàng thanh toán hóa đơn đúng hạn. Thật không may, thực tế không hoạt động theo cách đó. Các khoản chi phí vẫn phải thanh toán, ngay cả khi doanh số bán hàng giảm và một số khách hàng chậm thanh toán. Quản lý dòng tiền và giữ đủ tiền mặt trong ngân hàng luôn là vấn đề căng thẳng.

Lập ngân sách: Mọi doanh nhân đều phải vật lộn với việc lập ngân sách. Bán hàng thú vị hơn nhiều, nhưng ai đó phải tìm ra nguồn tiền sẽ đến từ đâu và nên phân bổ nó vào đâu. Trả bao nhiêu để thu hút những nhân viên giỏi nhất? Số tiền nên được chi cho tiếp thị và trên phương tiện truyền thông nào? Kiểm soát chi phí hoạt động, chi phí nguyên vật liệu, bảo hiểm, phí pháp lý, v.v. là gì?

Ngành Kế toán có dành cho “người sợ số”? - Cao Đẳng Sài Gòn

Ngân sách hoạt động nên vạch ra một kế hoạch về cách thức hoạt động của doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận. Những sản phẩm nào sẽ được bán và họ sẽ tạo ra bao nhiêu lợi nhuận gộp? Chi phí cố định là bao nhiêu?

Đúng người

Tuyển dụng: Chủ doanh nghiệp không thể tự mình làm mọi việc và cuối cùng sẽ phải thuê nhân viên. Mang đến những người có kỹ năng cụ thể và trả đủ tiền cho họ mà không phá vỡ ngân sách là một thách thức. Một giải pháp có thể là thuê người bán thời gian hoặc người làm nghề tự do cho đến khi doanh nghiệp tích lũy được dòng tiền.

Trong thời gian đầu, chủ sở hữu cảm thấy họ có thể tự xử lý mọi thứ. Mặc dù khả năng đa nhiệm với nhiều kỹ năng là đáng ngưỡng mộ, nhưng khả năng thực thi có thể còn thiếu. Một khởi đầu suôn sẻ cần những người được đào tạo bài bản và có kỹ năng để gánh vác trách nhiệm.

Chủ sở hữu cố gắng làm mọi thứ có thể tạo ra khởi nghiệp vấn đề cho doanh nghiệp với phản hồi chậm đối với khách hàng và thực hiện kém các hoạt động kinh doanh bình thường.

Giữ chân nhân viên: Với tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp trong lịch sử, việc tuyển dụng những nhân viên có năng lực đã khó, nhưng việc giữ chân họ có thể còn khó hơn. Một công ty phải cung cấp các lợi ích cạnh tranh và đảm bảo rằng nhân viên hài lòng và năng suất với công việc của họ. Những nhân viên hạnh phúc cần được ghi nhận, những ngày nghỉ và niềm tin rằng họ cũng sẽ nhận được những thăng tiến và lợi ích cùng với sự phát triển của công ty.

Cũng giống như doanh nghiệp, nhân viên cần được nuôi dưỡng.

Ủy thác: Tại một thời điểm nào đó, một doanh nhân phải chuyển giao trách nhiệm cho nhân viên. Chủ sở hữu phải nhận ra rằng không phải mọi thứ đều có thể được thực hiện bởi chủ sở hữu. Nếu doanh nghiệp muốn phát triển, chủ sở hữu phải thuê những nhân viên giỏi nhất, đào tạo họ và để họ làm công việc của mình.

Sự thay đổi từ một người chủ làm mọi việc thành một người quản lý mọi người là một bước chuyển đổi quan trọng đối với một doanh nhân đang cố gắng phát triển và phát triển doanh nghiệp.

Xem thêm thông tin về các dịch vụ kế toán tại: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button