TÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆPTHỜI SỰ

Các công cụ đầu tư hàng hóa phái sinh

Các công cụ đầu tư hàng hóa phái sinh được biết đến là công cụ tài chính mà giá trị của nó phụ thuộc vào giá trị của một loại hàng hóa khác. Tuy nhiên, thuật ngữ này còn khá mới mẻ đối với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, hãy cùng HCT theo dõi các bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về các hạng mục cũng như  lợi ích khi đầu tư vào thị trường phái sinh hàng hóa Việt Nam này nhé!

1. Hàng hóa Phái sinh là gì?

Phái sinh hàng hóa  là công cụ giúp nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá và có thể hạn chế  rủi ro tiềm ẩn. Mặt khác, công cụ này giúp  người nông dân chủ động bán được giá  sản phẩm cao hơn và xác định được mức lợi nhuận mà họ sẽ thu được trong tương lai.

2. Các công cụ phái sinh trong Thị trường Giao dịch Đầu tư Hàng hóa

2.1 Giao dịch Năng lượng

Hàng hóa năng lượng là kênh  quan trọng nhất để đầu tư hiệu quả trên thế giới vì mọi người cần tiêu thụ nhiên liệu mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.Thị trường kinh doanh năng lượng bao gồm:

  • Kinh doanh khí đốt tự nhiên: Hỗn hợp, còn được gọi là nhiên liệu hóa thạch, được sử dụng như một nguồn năng lượng để nấu ăn và phát điện.
  • Kinh doanh dầu: Nhiên liệu có nguồn gốc từ dầu  được sử dụng để cung cấp năng lượng cho động cơ đốt trong.
  • Kinh doanh dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp: Diesel là nhiên liệu gốc dầu mỏ với hàm lượng lưu huỳnh cực thấp có sẵn ở Bắc Mỹ và Châu Âu.
  • Kinh doanh dầu thô: Còn được gọi là dầu mỏ, nó được coi là nhiên liệu có giá trị nhất hiện nay. Năng lượng này có thể tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích trong kinh doanh và trong cuộc sống.2.2 Giao dịch Sản phẩm Nông nghiệp

Giao dịch đầu tư nông nghiệp là  giao dịch các sản phẩm nông nghiệp như lúa mì, đậu tương / đậu nành, ngô, gạo chưa nấu chín thông qua thị trường hàng hóa. Thị trường hàng hóa Việt Nam hiện nay cho phép các nhà đầu tư  đầu tư vào nông sản mà không cần phải mua bán hàng hóa thực tế.

dịch vụ đầu tư hàng hoá phái sinh

Hình 1: Thông qua hợp đồng tương lai hàng hóa.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

2.3 Tiếp thị các mặt hàng công nghiệp

Thị trường tiếp thị cho các mặt hàng công nghiệp bao gồm  cà phê, ca cao, đường, bông và nước cam cô đặc đông lạnh.Theo kinh nghiệm  đầu tư vào phái sinh, loại hình giao dịch này cung cấp cho nhà đầu tư các công cụ phòng ngừa rủi ro để quản lý  chênh lệch giá và khả năng nhìn thấy biến động giá  trong tương lai của hàng hóa.

2.4 Giao dịch kim loại

Thị trường đầu tư hàng hóa để kinh doanh kim loại bao gồm  vàng, bạc, bạch kim và palađi. Trong số đó, vàng và bạc được coi là những kim loại có giá trị cao nhất. Đầu tư vào các dẫn xuất kim loại được coi là một bí quyết đầu tư quan trọng đối với hàng hóa vì chúng có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư  và bảo vệ chống lại lạm phát.

  • Bạc: Được coi là vật dự trữ có giá trị và đóng vai trò như một kim loại công nghiệp.Kim loại này có các ứng dụng siêu dẫn, thị trường vi mạch.

đầu tư hàng hoá phái sinh phát triển

Hình 2: Sử dụng trong các sản phẩm điện công nghiệp  và thiết bị y tế.

3. Các loại hợp đồng giao dịch phái sinh hàng hóa 1087 

Khi giao dịch các chứng khoán phái sinh  hàng hóa, nhà đầu tư nên hiểu  các loại hợp đồng giao dịch đầu tư hàng hóa sau:

3.1 Hợp đồng tương lai tương tự

Hợp đồng tương lai là một hình thức giao dịch mà khách hàng có thể mua hoặc bán một số lượng hàng hóa với một mức giá cụ thể, giao hàng trong tương lai. Các yêu cầu  giao dịch  tương lai như khối lượng, mức giá, tiêu chuẩn hàng hóa, thời gian hết hạn, v.v…  được quy định bởi các sở giao dịch hàng hóa.

3.2 Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là hợp đồng mua hoặc bán một số  đơn vị cụ thể của tài sản cơ sở  trong tương lai với mức giá xác định  tại thời điểm giao kết hợp đồng.Tại thời điểm một hợp đồng tương lai động được ký kết, không có sự trao đổi tài sản cơ bản và không có khoản thanh toán nào.

đầu tư hàng hoá phái sinh

Hình 3: Hai bên cam kết thực hiện đúng cam kết với giá trường do thị trường xác định.

3.3 Hoán đổi

Hoán đổi có nghĩa là mỗi bên  ký kết  trao đổi một lượng tiền theo giá  cố định hoặc giá biến đổi cho một số lượng cụ thể của  hàng hoá trong thời hạn thanh toán. Ví dụ, trong trao đổi  giá cả hàng hóa tại sở giao dịch hàng hóa, một bên sẽ  thanh toán theo giá  cố định cho bên kia.Nếu không, bên kia sẽ trả phí thả nổi cho bên đó. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button