CHUYỂN ĐỔI SỐHỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Công việc cần làm của kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là một vị trí rất quan trọng trong một công ty và đóng vai trò nền tảng trong hoạt động tài chính kế toán của công ty. Mặc dù mức lương khá cao nhưng áp lực và yêu cầu về kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng rất cao. Để hiểu rõ hơn về vị trí công việc cần làm của kế toán tổng hợp trong ngành, chúng ta cùng nhau đọc bài viết này nhé!

I. Tìm hiểu kế toán tổng hợp

1.Kế toán tổng hợp là gì?

Tổng Kế toán  là người chuyên phân tích và chuẩn bị các tài liệu và báo cáo tài chính như tờ khai thuế, báo cáo thu nhập và bảng cân đối kế toán và tài khoản kinh doanh. Sổ cái đóng một vai trò rất quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp xác định và giải quyết các vấn đề  tài chính và đảm bảo các khoản thuế được nộp một cách chính  xác và đúng hạn.

1.Công việc hàng ngày

– Điều phối  hoạt động, cung cấp hướng dẫn và giải đáp thắc mắc từ các kế toán viên.

– Thu thập và xử lý thông tin kế toán, dữ liệu và hồ sơ kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế phái sinh, chẳng hạn như B. Các hoạt động liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh của công ty. Ví dụ:  thu / chi tiền, mua bán hàng hoá, công cụ dụng cụ, TSCĐ,…

cách thức công việc cần làm của kế toán tổng hợp

Hình 1: Theo dõi và quản lý công nợ.

– hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao tài sản cố định, nợ phải trả, nghiệp vụ khác, thuế GTGT.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

– Kiểm soát, kiểm soát việc luân chuyển hàng trong kho (nhập – xuất – tồn), thời gian lưu kho tại từng kho thông qua kế toán kho tổng hợp.- Theo dõi, tính  giá thành sản xuất thực tế của từng sản phẩm; chi phí sản xuất liên tục và tỷ lệ hao hụt nguyên  phụ liệu.

  1. Nhiệm vụ

hàng tháng  – Theo dõi, kiểm soát số liệu báo cáo hàng tồn kho  hàng tháng và định mức sản phẩm.

– Tính lương  công chức, viên chức và trích các khoản  theo lương.

– Lập biểu đồ để khớp các chi phí, công cụ, dụng cụ, v.v. dự kiến ​​trong ngắn hạn và dài hạn. Quyết toán các đơn hàng này

– kiểm kê tài sản cố định  6 tháng một lần.- Thực hiện cấp phát và chuyển tin đăng.

– tính và  khấu hao TSCĐ. Kế toán  khấu hao TSCĐ.

– So sánh và cung cấp số liệu chi tiết về các khoản phụ cấp hàng tháng, các khoản tạm ứng và các khoản trích trước;

tìm hiểu công việc cần làm của kế toán tổng hợp

Hình 2: Tạo báo cáo thuế theo yêu cầu. Ví dụ như  khai thuế GTGT, khai thuế thu nhập, …

– Theo dõi và kiểm soát việc lập các hóa đơn xuất, nhập và hóa đơn thuế thu nhập.- Lập các báo cáo nội bộ theo yêu cầu của người điều hành như: Báo cáo quản trị (tài khoản năm, báo cáo tổng chi phí,  thu nhập,…) Công ty được phép kê khai thuế GTGT hàng quý).

– Lập Tờ khai Thuế Thu nhập Doanh nghiệp Hàng quý.

– Tạo báo cáo nội bộ.

– Tạo báo cáo  sử dụng hóa đơn hàng quý.- Tổng hợp số liệu kế toán từ các phân hệ Kế toán phải thu, Phải trả, Hàng tồn kho, Phải trả, Thuế, Chi phí, tạo số dư cho các tài khoản kết quả.

– Kiểm tra đối chiếu số liệu chi tiết của từng bộ phận với sổ cái.

II. Công việc cần làm của kế toán tổng hợp

  1. Nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp 

Yêu cầu cơ bản và quan trọng của  kế toán tổng hợp là nắm vững  kiến ​​thức chuyên môn và toán học.Đặc biệt, các kiến ​​thức về nguyên lý kế toán, kế toán bán hàng,  công nợ phải thu, kế toán bán hàng, kế toán thuế, luật kế toán, các thông tư và quy định liên quan,…  một cách bài bản, các bạn cần theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo chuyên ngành kế toán – kiểm toán và nhận một chứng chỉ sau khi tốt nghiệp.

  1. Nghiệp vụ Kế toán Tổng hợp

– Sử dụng tốt  phần mềm kế toán: Do phải xử lý rất nhiều con số với độ chính xác tuyệt đối nên bạn cần  học cách sử dụng  phần mềm kế toán.

công việc cần làm của kế toán tổng hợp

Hình 3: Cơ bản nhất  như Excel và các phần mềm  kế toán chuyên dụng như FAST, Misa, BRAVO,…

– Có trình độ tin học văn phòng: Để phục vụ cho việc lập báo cáo  tài chính kế toán cần phải biết các phần mềm của Microsoft như B. để sử dụng thành công PowerPoint, Word, v.v..

– Kiến thức cơ bản về ngoại ngữ (Tiếng Anh): Tiếng Anh đã trở thành yêu cầu cơ bản trong bất kỳ ngành nghề nào, kể cả kế toán. Kiến thức tốt về tiếng Anh sẽ tăng  cơ hội  tìm được việc làm và giúp bạn đọc được các tài liệu kỹ thuật, rất hữu ích. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button