HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPKHỞI NGHIỆPTIN TỨC - SỰ KIỆN

Công việc của dịch vụ kiểm toán thuế

Bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán thuế với mức ưu đãi cao nhất… Và quan trọng nhất, bạn  muốn tìm được bảng giá dịch vụ kiểm toán hợp lý thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Uy Danh. Uy Danh ngày nay là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý nói riêng và dịch vụ kế toán nói chung uy tín với giá cả phải chăng nhất. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Dịch vụ kiểm toán thuế là gì 

Khi đề cập đến khái niệm “Kiểm toán là gì?”, Câu trả lời thường được đưa ra cùng với định nghĩa của nghề kế toán. Chúng là hai phạm trù gần như luôn song hành  và bổ sung cho nhau vì chúng có  quan hệ trực tiếp với nhau. Về cơ bản, nếu  công việc của kế toán là  cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của một tổ chức kinh tế thông qua các công cụ  báo cáo tài chính thì công việc của  kiểm toán viên  là kiểm toán và xác minh thông tin tài chính để chứng minh tính chính xác của các báo cáo tài chính đó.Nói cách khác, kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá tất cả các bằng chứng phù hợp liên quan đến  thông tin tài chính do kế toán viên công được chứng nhận cung cấp để xác minh tính chính xác của thông tin đó và đưa ra báo cáo về sự đầy đủ giữa  thông tin đó và các tiêu chuẩn  được chấp nhận chung tạo ra.

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

Với đặc thù công việc như vậy, ngành kiểm toán có tác động lớn đến nhiều vấn đề, không chỉ đối với công ty được kiểm toán mà còn đối với các nhà đầu tư  quan tâm đến điều kiện tài chính của công ty. Các báo cáo  kiểm toán  là cơ sở đáng tin cậy nhất đối với các nhà đầu tư bên ngoài và là cơ sở pháp lý.

các dịch vụ kiếm toán thuế

Hình 1: Để xác định trách nhiệm và nhiệm vụ của đội ngũ quan chức đối với các cơ quan chính phủ.

Theo Luật Kiểm toán độc lập, mục đích của kiểm toán là  góp phần công bố, minh bạch thông tin kinh tế, tài chính của công ty được kiểm toán và các công ty, tổ chức khác;  môi trường đầu tư lành mạnh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng; phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành kinh tế, tài chính của  Nhà nước và hoạt động thương mại của các doanh nghiệp.

2. Công việc của dịch vụ kiểm toán thuế

– Kiểm toán Nhà nước: Do Kiểm toán Nhà nước thực hiện theo quy định của pháp luật  và miễn phí, thông thường đối tượng được kiểm toán là các doanh nghiệp nhà nước.

– Kiểm toán Độc lập: Được thực hiện bởi các kiểm toán viên từ các công ty độc lập chuyên về dịch vụ này. Nhiệm vụ chính của họ thường là kiểm toán các báo cáo tài chính, cùng các dịch vụ  tài chính và kinh tế khác tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Loại kiểm toán này được các bên thứ ba hoặc các nhà đầu tư tin cậy.Kiểm toán viên nội bộ: Kiểm toán viên  nội bộ của một công ty hoặc tổ chức. Họ thực hiện các cuộc kiểm toán theo yêu cầu của các thành viên hội đồng quản trị hoặc ban giám đốc. Thông thường, các báo cáo kiểm toán này chỉ được sử dụng trong nội bộ công ty mà ít.

kiếm toán thuế hiệu quả

Hình 2: Sự tin tưởng từ bên ngoài vì các kiểm toán viên này cũng là nhân viên  nội bộ  và làm việc  dưới ảnh hưởng của hội đồng quản trị.

Công việc của kiểm toán viên là gì?Nói một cách đơn giản,  kế toán  sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để xác minh tính chính xác của các tài liệu và tính hợp pháp  của các báo cáo tài chính, chẳng hạn như: B. Đối chiếu, logic, diễn giải, thông tin, điều tra, quan sát, kiểm kê, kiểm toán,… Bạn có thể tham khảo kiểm toán, đó là:

– Xác minh tính chính xác và hợp pháp của các báo cáo tài khoản năm.

– Đánh giá bằng cách đưa ra ý kiến ​​về tính chính xác và đầy đủ của  thông tin tài chính và kế toán

– Lời khuyên dành cho các nhà quản lý  chỉ ra những sai lầm và đề xuất các hành động để khắc phục chúng nhằm giúp  công ty hoạt động hiệu quả hơn.

Chúng ta phải hiểu rằng các tổ chức ở đây không chỉ là các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mà còn bao gồm các cơ quan chính phủ, như đã nói.

dịch vụ kiểm toán Hình 3: Việc thi tuyển nhằm vào nhiều đối tượng khác nhau.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp  bạn đọc hiểu thêm về chuẩn mực kiểm toán, dịch vụ kiểm toán, bảng giá dịch vụ kiểm toán.Nếu bạn có thắc mắc  về dịch vụ kiểm toán hoặc các dịch vụ kế toán khác. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button