TÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆPTHỊ TRƯỜNG

Công việc của Kế toán tổng hợp

Kế toán là một nghề có lượng kiến ​​thức và kỹ năng rất rộng. Hiểu biết cơ bản về công việc của kế toán tổng hợp là kiến ​​thức đầu tiên và cơ bản nhất mà mỗi người muốn theo đuổi nghề cần phải có. Nhiều sinh viên chưa có kinh nghiệm còn bỡ ngỡ và không biết mình cần  những kiến ​​thức gì để  trở thành một kế toán tổng hợp và hướng tới mục tiêu lớn hơn là trở thành một kế toán trưởng. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Khái niệm công việc của kế toán tổng hợp là gì?

Kế toán tổng hợp là công việc bảo quản (dưới hình thức đăng ký, tập hợp và bảo quản chứng từ) và nói chung là phản ánh  trên  tài khoản, sổ sách và báo cáo tài chính theo  tiêu thức giá trị của công ty.

Kế toán tổng hợp có rất nhiều công việc không tên phải làm trong các doanh nghiệp hiện nay, thậm chí những công việc đó cần có thời gian để làm việc một cách chuyên nghiệp.

Nhìn chung, những khó khăn của kế toán tổng hợp phần nào phản ánh những khó khăn của người làm  kế toán. Trên thực tế, người làm kế toán  rất cần  sự hỗ trợ của một phần mềm kế toán, đặc biệt là một phần mềm tích hợp nhiều.

biện pháp nâng cao hiệu quả công việc của kế toán tổng hợp

Hình 1: Chức năng và tiện ích như phần mềm kế toán trực tuyến MISA AMIS.

Phần mềm kế toán trực tuyến MISA AMIS cung cấp một giải pháp  tổng thể  đơn giản, thông minh và an toàn cho việc quản lý tài chính kế toán. Phần mềm giúp kế toán có thể:

Làm việc mọi lúc mọi nơi trên Internet: Giúp kế toán  nói riêng và  lãnh đạo doanh nghiệp nói chung đưa ra các quyết định kịp thời  về công việc tài chính của công ty.Kết nối với ngân hàng điện tử: Do quy định hiện hành, các công ty ngày càng xử lý các giao dịch qua ngân hàng ngày càng nhiều, đồng thời ngân hàng cũng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, đó là lý do tại sao phần mềm trực tuyến MISA AMIS cho phép kết nối với ngân hàng điện tử với lợi thế về thời gian. Công sức và tiền bạc cho các công ty và chuyên gia tư vấn thuế.

Kết nối với Cơ quan Thuế – Nộp và nộp thuế điện tử  đang là xu hướng hiện nay, phần mềm trực tuyến MISA AMIS với tiện ích mTax cho phép kế toán  kê khai và nộp thuế trực tiếp trong phần mềm.

Kết nối với Hệ thống Quản lý Nhân sự và Bán hàng – Phần mềm Trực tuyến MISA AMIS là một phần của hệ sinh thái gồm nhiều phần mềm quản lý cung cấp giải pháp tổng thể cho việc quản lý doanh nghiệp.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

Mô tả quy trình:

– Các nghiệp vụ, nghiệp vụ phát sinh của quá trình thương mại có kèm theo  các chứng từ hợp pháp  chứng minh. và hoàn thành các hoạt động và giao dịch đó.- Kế toán trưởng duyệt các nghiệp vụ và nhận phiếu thu gốc tương ứng.

– Ghi chép các giao dịch vào tài khoản và sổ sách.

công việc của kế toán tổng hợp ngày nayHình 2: Cuối kỳ, kế toán  khóa sổ và lập báo cáo tài chính cuối kỳ.

2. Công việc của Kế toán tổng hợp

Những biện pháp dưới đây sẽ giúp  bạn tìm ra định hướng hành nghề đúng đắn và có được  những kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập và rèn luyện để có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn nữa trong tương lai.

– Có thể điều phối và giám sát quá trình làm việc của nhân viên kế toán.

– Thu thập và xử lý thông tin, số liệu kế toán và hồ sơ kế toán thông qua các nghiệp vụ kinh tế phái sinh.

– Theo dõi, quản lý công nợ bằng báo cáo máy đếm công nợ.

– Theo dõi và tính  giá thành sản xuất thực tế cho từng sản phẩm.

– Kiểm tra, giám sát tình hình biến động của kho thông qua kế toán kho.

– Tính lương  công chức, viên chức và các khoản trích theo lương.

– Lập báo cáo phân bổ  chi phí.kế toán cho các nhiệm vụ này.

– tính và trích  khấu hao TSCĐ. hạch toán  khấu hao này.

– Thực hiện  phân bổ và chuyển các bài đăng.

– Thường xuyên lập báo cáo tài chính (hàng quý, hàng năm)

– Theo dõi và chuẩn bị các báo cáo nội bộ.- Thực hiện các mục vào đầu năm tài chính mới, ví dụ: Ví dụ: nộp thuế môn bài, phân bổ lãi lỗ của năm tài chính trước.

công việc của kế toán tổng hợp

Hình 3: Quyết toán chi phí thuế môn bài trong năm tài chính mới.

– Lập  tài khoản năm, cân đối  tài khoản năm, in sổ sách chính xác, …

– Thiết lập và duy trì các mối quan hệ với các bên bên ngoài như cơ quan thuế, ngân hàng, v.v. Khách hàng, nhà cung cấp, ….

Những  công việc này sẽ khiến bạn “chậm chân” hơn rất nhiều nếu bạn làm việc trong những công ty sử dụng phần mềm kế toán.

Kế toán tổng hợp là một vị trí có yêu cầu rất cao. Ngoài yêu cầu về trình độ chuyên môn cao thì việc lựa chọn phần mềm kế toán  hỗ trợ  công việc cũng rất quan trọng. Phần mềm kế toán tốt không chỉ hỗ trợ  nghiệp vụ hiệu quả cho kế toán  mà còn giúp người điều hành, quản lý theo dõi và cập nhật số liệu báo cáo nhanh chóng, là cơ sở tốt để hoạch định các quyết định trong tương lai và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button