KHỞI NGHIỆPTÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆP

Doanh thu của các doanh nghiệp bán lẻ

Thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, trong 11 tháng đầu năm 2021, có  106.441 doanh nghiệp chính thức rút  khỏi thị trường, trong đó có 33.309 doanh nghiệp bán lẻ thuộc lĩnh vực bán buôn – bán lẻ – sửa chữa, chiếm tỷ lệ 1 tỷ 31,3% và trở thành ngành công nghiệp. nhóm  có nhiều công ty thoát khỏi thị trường nhất và lập kỷ lục chưa từng có cho ngành bán lẻ. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Các doanh nghiệp bán lẻ nhỏ 

Hầu hết các doanh nghiệp này là các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi sự xa cách xã hội  hơn  các doanh nghiệp lớn.

KHỦNG HOẢNG TRONG NGÀNH THƯƠNG MẠI VÀ CƠ HỘI CHO CÁC CÔNG TY LỚN

Theo quan điểm tích cực hơn, cuộc  khủng hoảng lớn này đã trở thành  cơ hội cho các công ty lớn, đặc biệt là các nhà tiếp thị niêm yết có thương hiệu và hệ thống quản lý mạnh trên thị trường.Các công ty lớn sẽ giảm thiểu rủi ro cạnh tranh để giúp công ty tận dụng lợi nhuận từ việc tăng thị phần trong hầu hết các phân khúc kinh doanh chính của mình. Do đó, các nhà bán lẻ và nhà phân phối  lớn được kỳ vọng sẽ nhanh chóng phục hồi  và phát triển mạnh mẽ vào năm 2022.

Trên thực tế, doanh thu của một số công ty bán lẻ đã bắt đầu tăng tốc trong vài tháng cuối  năm 2021 sau khi các cửa hàng dịch vụ  dần trở lại “bình thường mới”. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11 ước tính đạt 397,1 nghìn tỷ đồng.

doanh nghiệp bán lẻ thời đại

Hình 1: Tuy vẫn giảm 12,2% so với cùng kỳ năm trước nhưng giảm 6, đã  tăng 2%. . mỗi tháng. trong tháng.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

Đối với Thế giới Di động, doanh số tháng 11 đạt 11.523 tỷ đồng và 489 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 25% và 55% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là tháng đạt doanh thu cao thứ hai kể từ khi MWG ra mắt, nhờ những nỗ lực vượt bậc của chuỗi. và Điện máy xanh. Tổng doanh thu của hai chuỗi này trong tháng 11 đạt khoảng 9,7 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ.

2. Doanh thu của các doanh nghiệp bán lẻ

Với chuỗi Bách Hóa Xanh, doanh thu  tháng 11 của Bách Hóa Xanh đạt khoảng 1.800 tỷ đồng, giảm nhẹ so với  tháng 10 do sức mua  hàng tiêu dùng phục hồi  chậm. Bên cạnh đó, dịch bệnh bùng phát  mạnh đang diễn ra tại một số tỉnh, thành phố phía Nam đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động  của chuỗi.

Tuy nhiên, điểm sáng là doanh số bán hàng trực tuyến tăng  gấp 3,8 lần và số lượng đơn hàng tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ.

Tổng doanh thu bán hàng trực tuyến của Bách Hóa Xanh  là 3,2%  sau 11 tháng và gần 5% trong tháng 11. Với tình hình kinh doanh ổn định sau đợt dịch.

đầu tư doanh nghiệp bán lẻ

Hình 2: Lượng đơn hàng trên kênh trực tuyến của Bách Hóa Xanh từ 7.000 đến 8.000 đơn hàng mỗi ngày. 

Thu nhập hàng tháng ước tính của Bách Hóa Xanh  tiếp tục dao động quanh mức 1.800-2.000 tỷ đồng trong những tháng đầu năm 2022.

Năm 2022, Thế giới Di động đặt mục tiêu doanh thu 140  tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ đồng, lần lượt vượt 12% và 33,6% so với kế hoạch  năm 2021.

Một ví dụ  khác về một chuỗi bán lẻ là các dòng sản phẩm của Masan Group.MSN đạt  doanh thu kỷ lục 64,801 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2021 với mức tăng trưởng mạnh  16,5% so với cùng kỳ. Hàng tiêu dùng (Masan Consumer Holdings), bán lẻ tạp hóa (Wincommerce – VCM) và chuỗi giá trị thịt (Masan Meatlife – MML) được hưởng lợi trực tiếp từ các biện pháp tạo khoảng cách  xã hội khi nhu cầu tăng lên đến cửa hàng  tạp hóa. và nhu cầu về thịt sạch đã tăng lên đáng kể.

Tính riêng chuỗi cửa hàng tiện lợi Winmart Plus, số lượng cửa hàng Vinmart Plus  là 2.334 cửa hàng vào cuối tháng 9 năm 2021, tăng 103 cửa hàng so với cuối năm 2020. Doanh số / m2 tăng 19,9% trong 9 tháng  2021 nhờ  nhu cầu mua hàng trên kênh hiện đại tăng đột biến trong thời kỳ đại dịch.Đặc biệt, doanh thu / m2 trong quý III / 2021 tăng 44% so với cùng kỳ do chợ truyền thống TP. Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn hơn đã bị buộc phải  đóng cửa vào năm.

Ông Danny Lê, Tổng Giám đốc  Masan Group, cho biết 63 cửa hàng WinMart + kết hợp với Kiosk Phúc Long ghi nhận số lượng hóa đơn trung bình mỗi ngày và giá trị hóa đơn trong tháng 9/2021 tăng lần lượt 16% và 68% theo tháng. việc mở các ki-ốt này.

doanh nghiệp bán lẻ

Hình 3: Tỷ suất lợi nhuận trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) của các chi nhánh này là 4,9%.

WinCommerce cũng có quý đầu tiên ghi nhận lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông dương sau 7 quý kể từ ngày Masan mua lại.Đáng chú ý, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông của công ty đạt 137 tỷ đồng trong quý III / 2021, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ triển khai các giải pháp nhằm tối ưu hóa chi phí vận hành cửa hàng, cải thiện lưu lượng hàng hóa và hơn thế nữa. bao gồm thương lượng. với nhà cung cấp  để cải thiện lợi nhuận của công ty. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button