KHỞI NGHIỆP

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh quần áo bán buôn

Nếu bạn yêu thích công việc bán hàng hoặc yêu thích thế giới thời trang, bắt đầu kinh doanh quần áo giá sỉ có thể phù hợp với bạn. Các công ty quần áo bán buôn là những công ty khởi nghiệp rất phổ biến do tính linh hoạt và tiềm năng thành công về mặt tài chính. Bán buôn so với bán nhãn hiệu riêng hoặc bán lẻ có nghĩa là gì?

Bán quần áo giá sỉ cho các chủ cửa hàng nhỏ

Bán quần áo giá sỉ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho những ai đang muốn mở shop kinh doanh sỉ lẻ . Khi chọn sản phẩm của mình, bạn có thể duyệt qua hàng chục danh mục và bạn có thể bán quần áo cho các nhà bán lẻ trên khắp thế giới. Điều này giải thích tại sao bạn với tư cách là người mua sắm có thể nhìn thấy những bộ trang phục giống nhau ở các cửa hàng khác nhau bất kể vị trí của họ.

Khi mua quần áo để bán buôn, bạn có thể mua hàng dựa trên những gì đã bán tốt ở các cửa hàng hoặc địa điểm khác, điều này cung cấp cho bạn một chút bảo vệ khi đặt đơn hàng lớn. Lúc đầu, bạn có thể sẽ phải chi rất nhiều tiền để mua nguồn cung cấp hàng hóa lớn hơn và thiết lập cửa hàng, nhưng những lần mua sau đó sẽ nhỏ hơn và ít tốn kém hơn.

Top 8 Shop Quần áo nữ đẹp ở Quận Tân Phú【2021】 - Top10tphcm

Bán buôn khác với bán lẻ ở chỗ người bán buôn mua quần áo và bán cho các nhà bán lẻ, cụ thể là các cửa hàng và công ty trực tuyến bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Người bán buôn không bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Quần áo nhãn hiệu riêng là gì?

Không giống như quần áo bán buôn, quần áo nhãn hiệu riêng là loại mà bạn không thể tìm thấy ở các nhà cung cấp như Amazon hoặc các cửa hàng tên tuổi khác. Bạn có thể cần phải sắp xếp một hợp đồng đặc biệt với những nhãn này để bán sản phẩm của họ. Chúng cũng có xu hướng chi phí cao hơn, điều này có thể khiến bạn gặp rủi ro lớn hơn cho đến khi mô hình kinh doanh của bạn được chứng minh.

Giấy phép, Giấy phép và Thuế

Trước khi bạn bắt đầu mua quần áo giá sỉ để bán lại, có một số cân nhắc về giấy phép, giấy phép và thuế sẽ cần nằm trong kế hoạch kinh doanh quần áo giá sỉ của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ muốn có giấy phép kinh doanh và giấy phép bán hàng nếu chúng được yêu cầu trong khu vực của bạn.

Tuy nhiên, quy trình đằng sau việc có được tài liệu thích hợp cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào trạng thái mà bạn sẽ hoạt động. Bạn có thể sẽ cần giấy phép kinh doanh của tiểu bang và thành phố để hoạt động, và bảo hiểm kinh doanh cũng là một thứ cần thiết.

Có những giấy phép khác mà bạn có thể cần để vận hành một công ty quần áo bán buôn. Ví dụ: có thể cần phải có giấy phép bán buôn dành riêng cho tiểu bang của bạn để bạn có thể thực hiện các giao dịch một cách hợp pháp. Ngoài ra, tùy thuộc vào luật của tiểu bang của bạn, bạn có thể cần phải có giấy phép thuế bán hàng, giấy phép này sẽ cho phép bạn tính thuế bán hàng đối với bất kỳ mặt hàng quần áo nào bạn bán.

Bảo mật một vị trí thực tế

Điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là địa điểm hoạt động. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn thành cẩn thận mọi hợp đồng thuê hoặc các tài liệu khác cần thiết để đảm bảo vị trí của bạn và bảo vệ lợi ích của bạn về lâu dài.

TOP] 10 Shop bán sỉ quần áo trên Facebook nổi tiếng RẺ, ĐẸP (Phần 1)

Nếu bạn đang muốn mua một mặt tiền cửa hàng để bán buôn thay vì thuê một cơ sở, hãy nhớ xem xét liệu bạn có định ở lại khu vực này trong một khoảng thời gian dài hay không. Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ phần lớn doanh số bán hàng của mình trực tuyến, thì một địa kinh doanh quần áo điểm cố định có thể là không cần thiết. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn, việc thuê một không gian có thể phù hợp nhất với bạn. Số tiền bạn phải bỏ ra cũng sẽ giúp hình thành quyết định của bạn.

Ít nhất, bạn có thể sẽ cần một văn phòng và không gian nhà kho để giữ hàng tồn kho, xử lý đơn đặt hàng và chuẩn bị giao hàng. Nếu bạn có nhân viên, đây có  thể là không gian bạn cần mua hoặc thuê. Nếu bạn chỉ điều hành công việc kinh doanh, bạn có thể hoạt động ngoài nhà nếu bạn có thêm một phòng hoặc một nhà để xe có thể hoạt động như một văn phòng.

Lập kế hoạch tiếp thị

Tạo một kế hoạch tiếp thị để nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng của bạn là một khía cạnh thiết yếu của kế hoạch kinh doanh của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán quần áo cho thanh thiếu niên và trẻ em, có thể bạn sẽ muốn chọn một trang web hoặc không gian tràn đầy năng lượng với màu sắc tươi sáng hơn.

Nếu bạn định bán buôn bộ quần áo, váy thanh lịch hoặc quần áo và phụ kiện cao cấp khác, bạn có thể thích một địa điểm hoặc trang web truyền thống hơn. Cách bạn tiếp thị sản phẩm của mình sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc thu hút các nhà bán lẻ phù hợp.

Xác định một chiến lược tổng thể

Trước khi bắt đầu đầu tư vào hàng tồn kho, bạn nên xác định chiến lược mua hàng của mình và liệu bạn sẽ mua quần áo sỉ số lượng lớn từ nước ngoài hay trong nước. Nếu bạn mua từ một nhà sản xuất ở nước ngoài, bạn có thể trả ít tiền hơn, nhưng bạn có thể cần kinh doanh quần áo mua số lượng quần áo lớn hơn cùng một lúc. Cũng có khả năng bạn phải đối mặt với các vấn đề về giao tiếp hoặc hậu cần khi giao dịch với những người bán hàng từ nước ngoài.

Nếu bạn làm việc với một người bán hàng trong nước, bạn có thể chi nhiều hơn để mua quần áo, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi giao dịch với các nhà cung cấp của bạn. Sự lựa chọn bạn đưa ra tùy thuộc vào ngân sách của bạn và mức độ tiếp cận của hoạt động quốc tế đối với bạn.

Giải pháp bán hàng mùa COVID-19 cho các chủ shop bán hàng thời trang -  SUNO.vn Blog

Tùy chọn Vận chuyển Thả

Giảm vận chuyển là một lựa chọn khả thi khi bán quần áo giá sỉ. Tuy nhiên, nó cũng có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn mức đáng có tùy thuộc vào cấu trúc doanh nghiệp của bạn. Vận chuyển thả là quá trình đi thẳng từ nhà sản xuất đến nhà bán lẻ mà không cần phải giao dịch với các kênh phân phối thường có tại chỗ.

Rất nhiều người bán quần áo giá sỉ yêu thích lựa chọn này vì họ không phải dự trữ hàng hóa và vì không có nghĩa vụ hoàn thành hoặc hàng tồn kho. Tất cả những gì bạn cần làm là nhận đơn đặt hàng.

Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận khi vận chuyển giảm không phải lúc nào cũng có lợi cho người bán và đó là điều đáng xem xét. Bạn cũng sẽ cần phải thường xuyên can thiệp dịch vụ khách hàng liên quan đến các vấn đề mà bạn thực sự không thể giải quyết hoặc xử lý kinh doanh quần áo. Ví dụ, nếu một người gửi hàng gửi sai đơn hàng hoặc giao hàng trễ, mặc dù đó không phải là lỗi của bạn, bạn phải giải quyết những vấn đề đó với khách hàng.

Kết nối với Merchandisers

Khi bạn đã thiết lập với tất cả các quy trình và giấy phép cần thiết cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn tìm một nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng và người sẽ giao cho bạn loại quần áo bạn muốn bán.

Xem thêm thông tin về các dịch vụ kế toán tại: https://uydanh.vn/

Back to top button