TÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆPUncategorized

Làm thế nào để tính toán chi phí mang theo

Ngay cả sau khi bạn mua hàng tồn kho cho cửa hàng của mình, nó có thể tiếp tục khiến bạn tốn tiền. Chi phí ghi sổ là chi phí bạn phải trả để giữ hàng tồn kho cho đợt bán cuối cùng. Giả sử, nếu bạn thuê không gian nhà kho để chứa hàng, thì khoản thanh toán tiền thuê là một trong những yếu tố cấu thành chi phí mang hàng tồn kho của bạn. Công thức chi phí ghi sổ cho bạn biết chi phí cao như thế nào so với giá trị của hàng tồn kho.

Để tính chi phí ghi sổ cho hàng tồn kho, bạn cộng bốn thành phần chi phí ghi sổ hàng tồn kho với nhau: không gian lưu trữ, chi phí xử lý, hư hỏng và chi phí cơ hội của việc buộc chặt tiền trong hàng tồn kho. Chia số này cho giá trị của khoảng không quảng cáo sẽ cho bạn chi phí ghi sổ theo tỷ lệ phần trăm.

Các thành phần chi phí ghi sổ hàng tồn kho

Nguồn kinh phí thực hiện trợ cấp xã hội - Công ty Tư vấn Pháp Luật Thiên Minh

Để tính toán chi phí ghi sổ, bạn cần biết ba thành phần hoặc lý tưởng nhất là bốn:

Chi phí lưu kho . Điều này bao gồm tiền thuê, khấu hao, thuế và các tiện ích cho không gian lưu trữ. Nó thường là thành phần lớn nhất của chi phí mang theo. Nếu bạn có các yêu cầu đặc biệt như khu vực làm lạnh hoặc hầm thép có khóa thời gian, điều đó sẽ làm tăng thêm chi phí.

Xử lý chi phí . Nếu bạn có người xếp hoặc dỡ hàng hóa hoặc bảo vệ kho hàng trông coi chúng, thì chi phí nhân viên sẽ tính vào công thức chi phí ghi sổ.

Lỗi thời và suy thoái . Năm nay hàng tồn kho của bạn là thời trang hoặc công nghệ tiên tiến. Nếu bạn mang những món đồ đó đủ lâu, chúng sẽ mất giá vì chúng đột ngột là tin tức của ngày hôm qua.

Chi phí cơ hội . Nếu bạn mua hàng tồn kho trị giá 20.000 đô la, đó là 20.000 đô la bạn không thể chi tiêu để giảm nợ hoặc để đầu tư. Thành phần này của công thức chi phí ghi sổ thể hiện chi phí của các cơ hội bị mất. Bỏ qua điều này khỏi công thức nếu bạn không có thông tin để tính toán nó.
Chi phí mang theo không phải là vấn đề đối với tất cả mọi người. Giả sử, nếu bạn có không gian thừa ở phía sau cửa hàng và không phải trả thêm tiền cho việc lưu kho, thì chi phí lưu kho là tối thiểu. Nếu bạn không có bất cứ thứ gì tốt hơn hàng tồn kho để tiêu tiền, chi phí cơ hội của bạn có thể không tồn tại.

Cách tính chi phí ghi sổ

  • Đối với ví dụ về chi phí ghi sổ, giả sử cửa hàng của bạn bán đồ nội thất và giá đỡ có giá hời.
  • Giá trị trung bình của hàng tồn kho năm nay là $ 500,000.
  • Chi phí lưu trữ hàng năm là 100.000 đô la.
  • Chi phí để dỡ và lưu trữ đồ đạc và mang nó ra khỏi nhà kho đến cửa hàng lên đến 5.000 đô la.
  • Đồ nội thất được thiết kế phù hợp túi tiền và thiết thực, không lỗi mốt nên không bị lỗi thời mất giá trị.

Bạn đã bỏ qua cơ hội đầu tư 20.000 đô la vì số tiền bạn có trong hàng tồn kho.
Các thành phần chi phí mang theo hàng tồn kho lên tới $ 125,000. Để tính chi phí ghi sổ, hãy chia 125.000 đô la cho 500.000 đô la và bạn nhận được chi phí ghi sổ là 25%.

Kiểm soát Chi phí Mang theo

Bảng giá phẫu thuật dịch vụ theo yêu cầu Bệnh viện Tai Mũi Họng năm 2019
Đối với các nhà bán lẻ, chi phí vận chuyển hàng tồn kho là một khoản chi phí lớn. Bạn có thể hạ thấp chúng bằng cách giảm chi phí thuê nhân công kho bãi hoặc tìm nơi chứa hàng rẻ hơn. Một giải pháp khác là đạt được sự kiểm soát tốt hơn đối với hàng tồn kho của bạn.

Để đạt được mức tồn kho lý tưởng là một thách thức. Quá nhiều và chi phí vận chuyển của bạn tăng lên; quá ít và bạn mất doanh thu do không có sẵn các mặt hàng. Bạn có thể tìm ra số tiền phù hợp bằng cách sử dụng phần mềm dự báo hoặc nghiên cứu hồ sơ bán hàng trong quá khứ để phát hiện ra các mẫu.

  • Xác định điểm sắp xếp lại. Nếu doanh số bán hàng của những năm trước cho thấy hoạt động mua sắm tựu trường bắt đầu vào tháng 8, thì không có ích gì khi bạn đặt hàng tất cả các mặt hàng liên quan đến trường học vào tháng 5. Bạn sẽ phải trả tiền để lưu trữ chúng trong ba tháng.
  • Nếu nhà cung cấp của bạn nhất quyết yêu cầu, chẳng hạn như đơn đặt hàng tối thiểu 5.000 đô la và bạn không cần nhiều như vậy, hãy thử và thương lượng. Bạn có thể tốt hơn nên trả phí bảo hiểm cho một số lượng nhỏ hơn. Ngoài ra, bạn có thể làm việc với các cửa hàng khác để thực hiện một đơn đặt hàng chung đáp ứng mức tối thiểu.
  • Hãy cẩn thận về những món hời. Ưu đãi giảm giá cho một đơn đặt hàng lớn không phải là một việc tốt nếu các mặt hàng chỉ nằm trên kệ của bạn.
  • Nếu bạn có những món đồ trong kho mà vẫn không di chuyển, bán chúng với giá chiết khấu lớn hoặc quyên góp chúng cho tổ chức từ thiện có thể là một cách tốt để cắt giảm chi phí mang theo của bạn.

Xem thêm thông tin về các dịch vụ kế toán tại: https://uydanh.vn/

Related Articles

Back to top button