TÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆPTHỜI SỰTIN TỨC - SỰ KIỆN

Lưu ý trong công việc báo cáo thuế hàng tháng 

Đặc thù của ngành kế toán là công việc báo cáo thuế đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối, một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng lớn đến tài sản và tính pháp lý của công ty. Đối với trường hợp báo cáo thuế nói riêng thì càng không thể làm ngơ, chỉ cần có dấu hiệu bất hợp lý là  cơ quan thuế sẽ kiểm tra xử lý ngay. Trong bài viết này, toylandcavaliers sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Các loại tờ khai thuế phải nộp

Ngoài kỳ khai bất thường, tờ khai thuế hàng tháng còn bao gồm các loại thuế phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh của công ty, bao gồm:

công việc báo cáo thuế hiện hành

Hình 1: Biên bản hóa đơn hàng hóa, dịch vụ bán ra Mẫu số 01-1 / GTGT 

Biên bản hóa đơn hàng hóa mua vào dịch vụ  mẫu số 01-2 / GTGT

Đính kèm các tài liệu đính kèm khác nếu có  thuế GTGT

Thủ tục trực tiếp

Trực tiếp  GTGT:  Tờ khai thuế GTGT mẫu số 03 / GTGT

Trực tiếp vào thu nhập: Tờ khai thuế GTGT mẫu số 04 / GTGT

Hóa đơn bán hàng đối với vật tư, dịch vụ Mẫu số 04-1 / GTGT

2.Thuế TNCN

những công việc báo cáo thuế

Hình 2: Báo cáo thuế TNCN hàng tháng: 

Tờ khai thuế TNCN Mẫu số

Thuế TNCN số 02 / KK-TNCN (đối với công ty trả  lương) .) Ghi chú: Trong tháng có số thuế TNCN vượt quá 50.000.000, báo cáo được lập hàng tháng, nếu không có  thì bỏ qua báo cáo.

Ngoài ra, còn có Thông báo  thuế TNCN theo Mẫu 02 / KK-TNCN và Tờ khai thuế TNCN Mẫu 03 / KK-TNCN hoặc Tờ khai 01 / KK-TNCN và 01 / KK-XS áp dụng cho từng loại giao dịch. hình thức kinh doanh. Bạn có thể lấy thông tin tốt về xuất nhập khẩu ở đâu?

Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt  theo Mẫu số 01 / TTDB kèm theo Bảng kê hàng hóa, đơn hàng theo Mẫu 01-1 / TTDB và Bảng kê các loại thuế được khấu trừ theo Mẫu số 01 / TTDB Mẫu 01-2 / TTDB nếu có

Báo cáo thuế tài nguyên và thuế môi trường với cơ quan thuế theo Mẫu 01-TAIN và Mẫu 01 / TBVMT.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

Nếu thời hạn nộp tờ khai thuế hàng tháng là trước ngày  20 của tháng tiếp theo thì tư vấn thuế phải chắc chắn rằng việc nộp chậm tờ khai thuế sẽ bị xử phạt hành chính và  cơ quan thuế sẽ cho phép chậm nộp. Danh sách đen rất khó chịu.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho Cơ quan thuế

Hoàn thành quy trình này theo Mẫu BC26-AC để ghi chép đầy đủ và giải trình việc sử dụng hóa đơn, chứng từ liên quan đến chi phí tài chính trong doanh nghiệp.

2. Những điều cần lưu ý trong công việc báo cáo thuế hàng tháng 

Phân loại hóa đơn bán hàng theo số thứ tự và  quy trình ngày 

Khi hạch toán  phần mềm kế toán  phải phân biệt rõ hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu, tài sản cố định, công cụ, dụng  cụ

công việc báo cáo thuế

Hình 3: Khi lưu trữ hóa đơn chứng từ nên lập thêm vài bản để tránh  mất kiểm soát

Kê khai cẩn thận  và  kiểm tra lại hàng tháng

Nên thực hiện hạch toán hàng tháng Phần mềm kế toán và xử lý số liệu trước khi gửi và trả lại số liệu 

Xử lý các vấn đề liên quan đến số dư Bảng kê tài khoản 

Điền trước thuế TNDN  để đối chiếu chênh lệch  thuế TNDN, lập sổ nhật ký để xử lý chênh lệch thuế TNDN và hợp nhất lại báo cáo tài chính

Hàng tháng bạn cần cân đối tất cả các vấn đề như: thuế, chi phí, lợi ích. … để cuối năm tài chính và việc lập báo cáo tài chính không bị lãng phí.Để làm tốt công việc kế toán thuế và báo cáo tài chính, bạn cần có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt. Ngoài những kiến ​​thức cần thiết về khai thuế, một kế toán viên  phải có khả năng chịu  áp lực công việc,  tư duy và tổ chức hạch toán doanh nghiệp thật tốt.

Nếu bạn chưa biết cách lập báo cáo thuế  tháng, quý, năm cùng với các nghiệp vụ kế toán khác thì có thể đăng ký khóa học  kế toán thuế cấp tốc tại Kế toán Lê Ánh để nhanh chóng nâng cao trình độ kế toán của mình. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button