HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPTÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆP

Nguồn thu nhập đầu tư công nghệ quan trọng

Theo trang web Fiber2Fashion của Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến ​​sẽ tăng cường đầu tư vào Việt Nam vào năm 2022, chủ yếu tập trung vào các ngành đầu tư công nghệ cao và các lĩnh vực kinh doanh “xanh” và bền vững. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Điều này sẽ giúp thay đổi cục diện đầu tư công nghệ nước ngoài tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam Jean-Jacques Bouflet cho biết, tỉnh Bình Dương là một trong ba địa bàn quan trọng nhất trong chương trình hợp tác của EuroCham tại Việt Nam.

Vào tháng 1 năm 2022, một phái đoàn  của EuroCham đến Việt Nam do ông Bouflet dẫn đầu đã đến thăm tỉnh để tìm hiểu các cơ hội kinh doanh và đầu tư. Bình Dương, một trong những điểm đến đầu tư nước ngoài hàng đầu của cả nước, hy vọng EU sẽ đầu tư nhiều hơn  vào nền kinh tế ‘xanh’, kinh doanh bền vững, dịch vụ tài chính, năng lượng và hậu cần.Trong tháng 1, Việt Nam đã thu hút được 2,1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó  1,27 tỷ USD đến từ các dự án đầu tư hiện có.cùng kỳ năm ngoái. Đầu tư của Đức vào Việt Nam đạt 12,77 triệu USD trong giai đoạn này, so với 0,96 triệu USD vào tháng 1 năm 2021.

tổng hợp đầu tư công nghệ

Hình 1: Quan tâm nhiều hơn đến môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Có đầy đủ 43% công ty có kế hoạch tăng đầu tư trong quý đầu tiên của năm 2022, so với chỉ 17% cách đây ba tháng.Tương tự như vậy, 38,5% công ty có kế hoạch tăng số lượng nhân viên lên khoảng 15%, trong khi hơn một nửa (51,5%) dự kiến ​​đơn đặt hàng và doanh số bán hàng sẽ tăng.

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS, Hoa Kỳ) cũng đánh giá cao  tiềm năng thu hút đầu tư công nghệ cao của Việt Nam như Fiber2Fashion và cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một cường quốc kỹ thuật số mới ở Đông Nam Á.

2. Việt Nam là một nguồn thu nhập đầu tư công nghệ quan trọng.

Trang web csis.org của CSIS  đã đăng một bài báo vào ngày 17 tháng 2 cho biết Việt Nam đã trở thành một trung tâm phát triển năng động trong khu vực. Mặc dù tổng giá trị tài sản của nền kinh tế Internet Việt Nam  thua các nước láng giềng,  ước tính khoảng 21 tỷ USD vào năm 2021.

chính sách đầu tư công nghệ

Hình 2: Nhưng con số này dự kiến ​​sẽ đạt 150-220 tỷ USD vào năm 2030.

Theo CSIS,  chính trị Việt Nam đã định vị  đất nước như một trung tâm khu vực về sản xuất và công nghệ  chất bán dẫn. Những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Samsung, LG và Foxconn, trong số những người khác, đang có sự hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam.Bất chấp đại dịch COVID-19, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)  vẫn tiếp tục đổ vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ để phục vụ sự phát triển và sản xuất của các công ty như Microsoft, Sony, Pegatron, Nokia, v.v. Panasonic, Intel và Canon.

Việt Nam  cũng là một trung tâm  khu vực về nghiên cứu và phát triển (R&D) gia công phần mềm cho Cisco.

đầu tư công nghệ hiệu quảHình 3: Alcatel-Lucent, Toshiba, Hitachi và Jupiter Networks, cùng nhiều công ty khác.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

Việt Nam đang trên đà trở thành  nhà sản xuất chất bán dẫn lớn trong khu vực và là một mắt xích ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, CSIS cho biết.

CSIS cho biết Việt Nam đang áp dụng nhiều chiến lược, bao gồm cả các biện pháp khuyến khích tài khóa, để tạo môi trường thuận lợi hơn cho đầu tư vào công nghệ. Là một nền kinh tế đang phát triển, thị trường kỹ thuật số của Việt Nam có tiềm năng to lớn và đầy hứa hẹn.Theo kế hoạch tổng thể  về Cách mạng Công nghiệp 4.0 của đất nước, Việt Nam dự kiến ​​sẽ đứng trong top 40 quốc gia có thành tích tốt nhất trong Chỉ số Đổi mới Toàn cầu, Top 30 trong Chỉ số An ninh mạng Toàn cầu của Liên minh Viễn thông Quốc tế và Top 50 của Liên hợp quốc. Chỉ số Phát triển Chính phủ điện tử đến năm 2030.

Chính phủ Việt Nam kỳ vọng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ đóng góp  khoảng 30% vào GDP và tốc độ tăng trưởng năng suất kép hàng năm là 7,5%.

Việt Nam cũng đặt mục tiêu hoàn thiện và thiết lập các thành phố thông minh tại các khu kinh tế trọng điểm trên cả nước. Hiện Việt Nam  có tỷ lệ sử dụng internet là 70,3%, đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button