KHỞI NGHIỆPTÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆP

Nhiệm vụ của dịch vụ đại lý thuế

Các thủ tục và quy định về thuế rất phức tạp vì có nhiều khía cạnh khác nhau  thường gây khó khăn cho các cá nhân và tổ chức trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. Vì vậy, việc thuê dịch vụ đại lý thuế tài chính là  điều vô cùng cần thiết và thiết yếu. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Dịch vụ đại lý thuế là gì? 

Lợi ích của việc sử dụng Dịch vụ đại lý tài chính?Sự khác biệt giữa dịch vụ kế toán và dịch vụ đại lý tài chính là gì? Hãy cùng chuyên gia tư vấn thuế Trương Gia giải đáp nhé!

1 Tác nhân tài chính là gì?

Đại lý tài chính là tổ chức cung cấ dịch vụ xử lý thuế – Đại lý tài chính là công ty kinh doanh dịch vụ có điều kiện được thành lập và hoạt động theo Đạo luật công ty và tiến hành các thủ tục sau: Đóng thuế theo thỏa thuận với người nộp thuế.

Hình 1: Các yêu cầu để hình thành  Đại lý tài chính là gì?

Quy định tại khoản 4 Điều 20 Luật Quản lý thuế số 78/2006 / QH11 về điều kiện thực hiện của tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế như sau:

Có chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện thủ tục. thuế bán hàng quy định trong bản trích lục từ sổ đăng ký thương mại.

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ đại lý thuế trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

Có ít nhất hai nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề Dịch vụ làm thủ tục về thuế do Tổng cục Thuế tổ chức thi và cấp chứng chỉ.Cá nhân được cấp Chứng chỉ hành nghề Dịch vụ làm thủ tục  thuế phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc  chuyên ngành kinh doanh, tài chính, kế toán, kiểm toán, luật và đã  làm việc  trong các lĩnh vực này ít nhất hai năm. có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có phẩm chất, đạo đức tốt, trung thực và nghiêm chỉnh tuân theo pháp luật.

Hình 2: Đại lý tài chính có những quyền và nghĩa vụ gì?

 Điều 8 Thông tư 117/2012 / TTBTC về quyền và nghĩa vụ của đại lý thuế  quy định:

Quyền của đại lý thuế

a) Làm thủ tục về thuế theo hợp đồng đã ký kết. b) Yêu cầu người nộp thuế cung cấp đầy đủ, chính xác các giấy tờ, hồ sơ, tài liệu, thông tin cần thiết liên quan đến việc thực hiện các thủ tục về thuế theo hợp đồng đã ký  giữa hai bên.c) Thực hiện các quyền của người nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và căn cứ vào hợp đồng đã giao kết với người nộp thuế.

d) Đại lý thuế được cơ quan thuế các cấp hỗ trợ:

cung cấp, hướng dẫn cài đặt và sử dụng  phần mềm thực hiện thủ tục thuế điện tử.

Thư mời tham gia các lớp  tập huấn  về chính sách và thủ tục  thuế do cơ quan thuế tổ chức.

2. Nhiệm vụ của dịch vụ đại lý thuế

a) Ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân chịu thuế

Đại lý thuế đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế và được bổ nhiệm vào cơ quan thuế. Đại lý thuế được ủy quyền cung cấp dịch vụ xử lý thuế được  công bố trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và chỉ được giao kết hợp đồng dịch vụ  thuế.  Đại lý thuế phải ký kết hợp đồng bằng văn bản với tổ chức, cá nhân chịu thuế về phạm vi hoạt động thuế đã được phê duyệt, thời hạn được phê duyệt, trách nhiệm của các bên và các nội dung khác do cơ quan thuế xác định.

Hình 3: Hai bên thỏa thuận và quy định trong hợp đồng. không mâu thuẫn với các quy định của pháp luật.

b) Kê khai, ký tên và đóng dấu vào tờ khai thuế, hồ sơ thuế, phiếu nộp thuế, biên bản đóng thuế, hồ sơ khai thuế, hồ sơ miễn  giảm thuế theo quy định của Luật  thuế hành chính và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

c) Cung cấp trung thực, kịp thời các tài liệu, chứng từ chứng minh tính đúng đắn của việc khai thuế theo yêu cầu của cơ quan quản lý thuế, việc  nộp thuế, quyết toán thuế, đề nghị nộp thuế, trợ cấp, số  thuế được giảm, số  thuế được hoàn của người nộp thuếd) Không được thông đồng với công chức  thuế, người nộp thuế để trốn thuế, gian lận thuế. Trường hợp đại lý thuế có hành vi thông đồng với người nộp thuế hoặc có hành vi trốn thuế, khai khống, vi phạm thủ tục về thuế thì người nộp thuế  phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung sau: Đại lý thuế phải liên đới  chịu trách nhiệm  bồi thường thiệt hại cho tổ chức, cá nhân chịu thuế theo hợp đồng  với tổ chức, cá nhân chịu thuế.

Cục thuế gửi thông báo của đại lý thuế về danh sách thay đổi nhân sự của đại lý thuế đến Tổng cục Thuế qua mạng giao dịch điện tử nội bộ của cơ quan thuế  trong thời hạn một (01) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo từ đại diện tài chính. . Tổng cục Thuế có trách nhiệm đăng tải danh sách điều chỉnh viên chức đại lý thuế  trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button