TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tăng trưởng kinh tế hàng năm của Indonesia

Tăng trưởng kinh tế hàng năm của Indonesia

Có thể vẫn ổn định trong quý đầu tiên do xuất khẩu hàng hóa bù đắp một phần chi tiêu. Yếu kém của người tiêu dùng do các biện pháp hạn chế di chuyển được áp dụng. Để ngăn chặn sự lây lan của biến thể coronavirus Omicron, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy.

Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đã tăng 5% trong giai đoạn từ tháng 1. . Đến tháng 3, so với cùng kỳ năm trước, dự báo trung bình của 19 . Nhà kinh tế trong cuộc thăm dò cho thấy.

Radhika Rao, chuyên gia kinh tế cấp cao của DBS cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu ổn định và các điều kiện thương mại tăng do (chu kỳ) hàng hóa sẽ bù đắp phần nào tác động của các biện pháp di chuyển chặt chẽ hơn trong Q1 / 22”.

Đồng đô la giảm khi Fed ngừng đặt câu lệnh hâu

Trên cơ sở hàng quý, nền kinh tế giàu tài nguyên. được dự đoán sẽ giảm 0,89% trong quý trước so với ba tháng trước đó, sau khi tăng 1,06% trong tháng 10-12. Điều đó dựa trên một mẫu dự báo nhỏ hơn.

Irman Faiz, nhà kinh tế tại Bank Danamon, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng GDP sẽ giảm theo quý do hạn chế về tính di chuyển. Chúng tôi thấy các chỉ số như doanh số bán lẻ, tính di động, sản xuất PMI đều thấp hơn trong Q122 so với quý trước”, Irman Faiz, nhà kinh tế tại Bank Danamon, cho biết.

“Ngoài ra, các hoạt động kinh tế của Indonesia đầu năm thường thấp hơn so với cuối năm.”

Mặc dù hầu hết các quy tắc kiểm dịch đã được dỡ bỏ để chấm dứt hai năm đóng cửa biên giới, Tổng thống Joko Widodo đã cảnh báo người Indonesia về thời gian khó khăn phía trước trong bối cảnh bất ổn kinh tế và chính trị toàn cầu.

Điều đó, cùng với nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của nước này, đã đe dọa làm chệch hướng đà tăng trưởng của Indonesia.

Tuy nhiên, giá cả hàng hóa tăng cao được cho là sẽ có lợi cho Indonesia và giúp chịu đòn từ việc thắt chặt chính sách tiền tệ toàn cầu, bao gồm cả việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất mạnh mẽ, trước đây đã kích hoạt dòng vốn chảy ra ngoài và biến động đồng Rupiah.

Ngân hàng Indonesia đã hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế trong năm xuống 4,5%-5,3%, từ 4,7%-5,5% trước đó, với lý do tăng trưởng toàn cầu chậm hơn và, sự gián đoạn trong thương mại thế giới từ cuộc chiến Ukraine-Nga.

Theo một cuộc thăm dò riêng của Reuters, mức tăng trưởng được dự báo là 5,2% trong năm nay và năm tới, phù hợp với các dự báo tăng trưởng được cắt giảm gần đây của BI và Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Đồng đô la giảm khi Fed ngừng đặt kinh tế

Việt Nam: Đồng đô la đang điều chỉnh mức giảm mạnh nhất trong. hơn một tháng vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất chuẩn lên 50 điểm cơ bản nhưng dội một gáo nước lạnh vào ý tưởng rằng những đợt tăng giá lớn hơn nữa có thể nằm ở phía trước.

Chỉ số đô la Mỹ đã lật đổ từ mức cao nhất trong 5 năm và giảm 0,9% chỉ sau một đêm xuống 102,450. Các đồng tiền Antipodean tăng mạnh, đặc biệt là đồng đô la Úc, đồng tiền này có mức tăng tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất trong hơn một thập kỷ khi các nhà đầu tư quay số đặt cược trở lại vào việc. Fed đi trước ngân hàng trung ương Úc.

Đồng yên chiến đấu trở lại mức mạnh hơn 130 mỗi đô la lần đầu tiên trong một tuần, các lần giao dịch trước ở mức 129,26.

Thay đổi định giá hoàn toàn tăng 25 bp từ. Ngân hàng Trung ương Anh vào cuối ngày.

Fed gain is a big as the most of the year 2000 when the house plan to the plan to remake. Nhưng tại cuộc họp báo sau đó, Chủ tịch Jerome Powell cho biết các thành viên Fed không tích cực xem các cơ sở 75 điểm trong tương lai.

Các quỹ tương lai của. Fed tăng để có lợi thế hơn với triển vọng tích cực của thị trường về năng suất của Mỹ, mặc dù mức tăng 200 bps nữa vẫn được. Định giá trong thời gian còn lại của năm.

Brian Daingerfield, người đứng đầu chiến lược ngoại hối G10 tại. NatWest Markets, viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Fed đơn giản là không thể (hoặc tốt hơn là sẽ không) vượt rào cản mà thị trường đã được đặt ra.

Lạm phát tháng 4 của Philippines ở mức 4,9%, mức dự báo của trường thị

“Tôi không nghĩ là cường điệu khi nói rằng ngày kinh tế . Hôm nay thể hiện sự tự nhiên ‘ôn hòa’ đầu tiên của Fed so với kỳ vọng của thị trường trong hơn sáu tháng.”

Bước nhảy vọt 2,2% của đồng đô la Úc là bước nhảy lớn nhất từ ​​cuối năm 2011 và . Theo sau một dây chuyền điều khiển đáng sợ từ Ngân hàng Dự trữ Úc, bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất. Tăng 25 bp lớn hơn dự kiến ​​thành thứ Ba.

Đồng Aussie lần cuối ở mức 0,7236 đô la. Giảm nhẹ một chút so với mức đỉnh là 0,7265 đô la. Đồng đô la New Zealand tăng 1,7%, mức tăng lớn nhất trong một. Ngày trong hai năm, tăng trên 0,65 đô la ở mức 0,6537 đô la.

Khoản lỗ của đồng đô la cũng hỗ trợ cho tiền điện tử. Bitcoin đã có ngày tốt nhất trong hơn năm tuần, tăng 5% để chỉ ở mức dưới 40.000 đô la.

Xem thêm: https://www.randeavenue.com/

 

 

Related Articles

Back to top button