HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPTÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆP

Thông tin của kế toán quản trị

Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện tại Hoa Kỳ bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ,  những  kế toán viên quản lý có  chứng chỉ hành nghề CMA (Certified Management Accountant) sẽ nhận được mức lương và thu nhập giao dịch là S172,000 / năm. Đây là một con số đáng mơ ước đối với những người làm thông tin của kế toán quản trị nói riêng và ngành tài chính nói chung. Và nếu bạn là, người yêu thích  việc theo dõi biến động thu chi  nhưng lại muốn  giữ một vị trí cấp cao  với  quyền hạn đáng kể thì nghề kế toán quản trị chính là công việc dành cho bạn. Trong bài viết này, toylandcavaliers sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Kế toán quản trị là gì?

Để trả lời  câu hỏi kế toán quản trị là gì, chúng ta  cùng tìm hiểu khái niệm này. Kế toán quản trị là một nhánh mới của ngành kế toán xuất hiện hơn 15 năm trở lại đây và đang trở thành xu hướng mới trong kế toán hiện đại.

Ở hình thức đơn giản nhất, kế toán quản trị là một chuyên ngành kế toán để tìm hiểu các vấn đề trong thế giới thực, đặc biệt là điều kiện tài chính của các công ty. Bằng cách này, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được giúp đưa ra các quyết định hoạt động tối ưu. Thông tin  kế toán quản trị đặc biệt quan trọng trong hoạt động kinh doanh  đồng thời dùng để kiểm soát và đánh giá các công ty này.Có hai loại thông tin mà kế toán quản trị  cung cấp bao gồm thông tin tài chính và thông tin phi tài chính. Tất cả những thông tin này được gọi chung  là thông tin quản lý. Thông tin mà kế toán quản lý cung cấp không chỉ là thông tin tài chính.

hoạt động của thông tin của kế toán quản trị

Hình 1: Trước khi cung cấp thông tin, kế toán quản lý phải hiểu rõ mục đích của  thông tin đó.

2. Thông tin của kế toán quản trị

Bây giờ bạn đã hiểu kế toán quản trị là gì, hãy tóm tắt 7 vai trò của kế toán quản trị trong các tổ chức hiện đại:

Kế toán quản trị: Kế toán quản trị thiết kế và xây dựng khuôn khổ cho việc quản lý tài chính và chi phí tổng thể của tổ chức, cũng như Chuẩn bị và phát triển báo cáo để đưa ra các quyết định tài chính.Lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn: Kế toán quản trị có vai trò quan trọng trong việc dự đoán các sự kiện kinh tế, kinh doanh trong tương lai, đó là lập kế hoạch dài hạn, hoạch định chiến lược và xây dựng chiến lược phát triển chung của công ty.

Tạo và phát triển hệ thống thông tin (MIS): Kế toán quản trị phát triển các báo cáo tài chính  ngắn hạn và dài hạn. Các báo cáo này  được gửi đến ban lãnh đạo các cấp để giúp họ đưa ra các quyết định kinh doanh đúng lúc và kịp thời.

Duy trì cơ cấu  vốn tối ưu: Kế toán quản trị đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cơ cấu vốn tối ưu cho công ty. Kế toán giúp các nhà quản trị  doanh nghiệp  quyết định tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu thích hợp  và cũng tư vấn cho họ về các phương án huy động vốn tối ưu về chi phí.

đầu tư thông tin của kế toán quản trị

Hình 2: (sử dụng nợ ngân hàng hoặc phát hành cổ phiếu, trái phiếu, v.v.) của công ty.

Tham gia vào quá trình quản lý: Kế toán quản trị đóng một vai trò cơ bản trong hoạt động của bất kỳ tổ chức nào. Kế toán quản trị thực hiện các chức năng của văn thư và cũng có quyền  đối với kế toán và các nhân viên  văn phòng khác.Kế toán quản trị còn là nhà tư vấn giúp lãnh đạo doanh nghiệp xem xét và xác minh thông tin. Kế toán quản trị hỗ trợ việc quản lý tổng cộng người để tích hợp thông tin từ các nguồn khác nhau và báo cáo  rõ ràng cho ban giám đốc và  các bên bên ngoài khi thích hợp.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

Kiểm soát: Kế toán Quản trị quản lý và phân tích  tài khoản, chuẩn bị các báo cáo như đo điểm chuẩn, lập ngân sách, phân tích dòng tiền, quản lý quỹ, quản lý thanh khoản, đánh giá hoạt động, kiểm soát chi phí. trong các quyết định ngắn hạn, chẳng hạn như kết hợp sản phẩm tối ưu, mua, bán, cho thuê hoặc mua, định giá sản phẩm,  sản phẩm lỗi thời …

thông tin của kế toán quản trị

Hình 3: Các quyết định dài hạn, chẳng hạn như  ngân sách vốn, tài trợ dự án …

Công việc của một điều lệ kế toán viên.Kế toán quản trị làm việc trong các cơ quan chính phủ, công ty tư nhân,  tập đoàn toàn cầu hoặc  cơ quan chính phủ. Chúng có thể có nhiều tên gọi khác nhau như kế toán, công cụ tính toán chi phí… nhưng đều có chung một chức năng. Trên thực tế, việc chuẩn bị dữ liệu để sử dụng cho doanh nghiệp là một trong những đặc điểm để phân biệt công việc  của một kế toán với các loại  công việc kế toán khác. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button