CHUYỂN ĐỔI SỐTÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆPTIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông Tin dịch vụ kế toán fdi

Một trong những mối quan tâm chính của các Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (“Các công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài”) là mong muốn có  một hệ thống dịch vụ kế toán thuế fdi vững chắc để có thể lập và trình bày báo cáo tài chính hàng năm và báo cáo quản trị thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý của công ty con tại Việt Nam. như  yêu cầu của công ty mẹ tại Việt Nam Ở Nước ngoài.Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Dịch vụ kế toán fdi cho các công ty và họ cung cấp những dịch vụ gì?

Công việc kế toán ở các công ty nước ngoài thường phức tạp hơn và bao gồm nhiều quy trình hơn so với các công ty 100% vốn Việt Nam. Dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài bao gồm các nghiệp vụ kế toán thông thường theo  quy định hiện hành như: kê khai và  khai thuế, lập báo cáo quyết toán thuế, lập các quyết toán tháng,  năm và tài khoản năm, ghi sổ kế toán, …

Hình 1: Kế toán cho công ty nước ngoài liên quan đến nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Lập hệ thống sổ sách kinh doanh và báo cáo tài chính cho các công ty nước ngoài theo các chuẩn mực dịch vụ kế toán thuế fdi Việt Nam và nước ngoài.

Dịch sách kinh doanh sang tiếng nước ngoài, kể cả sổ cái và sổ nhật ký 

Hợp nhất và phân loại  tài khoản liên quan đến  tài khoản hợp nhất giữa công ty ở Việt Nam và trụ sở chính ở nước ngoài

Báo cáo  giao dịch nội bộ giữa các công ty con có liên quan với tài khoản tổng hợp.Kế toán quản trị bao gồm việc lập kế hoạch và tổ chức công việc hoạt động theo các chuẩn mực kinh doanh của nước ngoài cho các công ty tại Việt Nam.

Các công việc liên quan khác như tư vấn kế toán, thuế và tuân thủ theo hoạt động cụ thể của các công ty nước ngoài

sự cấn thiết của dịch vụ kế toán

Hình 2: Các vấn đề thường gặp khi thực hiện dịch vụ kế toán cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ kế toán fdi trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

Hiện nay, các công ty có vốn đầu tư  nước ngoài hoặc các công ty nước ngoài tại Việt Nam  có xu hướng sử dụng các dịch vụ chuyên biệt Dịch vụ kế toán trọn gói  vì không chỉ tiết kiệm  chi phí mà còn  cung cấp  dịch vụ kế toán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những đơn vị mờ ám và không  chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng bị ràng buộc không chỉ bởi ngôn ngữ, mà còn bởi những rào cản pháp lý và mối quan hệ tài chính phức tạp  giữa các công ty thành viên đến từ các quốc gia có  cơ sở pháp lý khác nhau.

2. Lương và các chi phí khác của dịch vụ kế toán thuế fdi

Mức lương  trả cho bộ phận kế toán của các công ty nước ngoài thường khá cao, trung bình từ 20-30 triệu / tháng, chưa kể các khoản phụ cấp như tiền bảo hiểm, tiền thưởng cố định. Kỳ, trong khi chi phí dịch vụ kế toán cho các công ty nước ngoài thấp hơn, tùy thuộc vào các gói dịch vụ mà công ty muốn sử dụng.

Để có  một bộ phận kế toán hoàn chỉnh không chỉ cần có nhân viên giỏi mà còn phải đầu tư trang thiết bị  kế toán như phần mềm kế toán, máy tính xử lý số liệu tốt. .

Về nhân viên:

Đối với dịch vụ kế toán thuê ngoài, nhà cung cấp dịch vụ luôn đảm bảo rằng một người chịu trách nhiệm về công việc dịch vụ kế toán thuế fdi liên tục cho khách hàng. Trong công ty, nguồn nhân lực thường không ổn định do nhân viên nghỉ việc, nghỉ thai sản gây tốn kém thời gian và tiền bạc để cung cấp sổ sách,  việc làm và đào tạo lại nguồn nhân lực.

Trách nhiệm:

Trong trường hợp xảy ra sai sót, nhà cung cấp dịch vụ phải chịu trách nhiệm trước cơ quan có thẩm quyền và bồi thường thiệt hại theo phạm vi hợp đồng đã giao kết.Về phía kế toán của công ty.

Hình 3: Nếu nhân viên làm sai thì công ty phải  chịu mọi rủi ro.

Tính chuyên nghiệp:

Nếu bạn thuê lao động phổ thông thì sẽ mất thời gian đào tạo, nếu bạn thuê kế toán  chuyên nghiệp thì việc trả  lương sẽ khá cao. Tuy nhiên, đối với dịch vụ kế toán cho công ty nước ngoài, quý công ty chỉ phải trả mức phí hợp lý (thường là chi phí thấp hơn) mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc được hoàn thành nhanh chóng, minh bạch bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn một cách dễ dàng. giải quyết các vấn đề phát sinh. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button