HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPKHỞI NGHIỆP

Thủ tục hình thành công ty con

Thời gian gần đây, với sự phát triển của lĩnh vực kinh doanh trên mọi mặt của đời sống. Trước hết là sự xuất hiện của nhiều ngành, sản phẩm và dịch vụ mới. Nhiều người muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực khác nếu họ đã có công ty hoạt động. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số lượng công ty con được thành lập trong thời gian gần đây. Vậy ưu và nhược điểm của việc thành lập công ty con là gì?và những điều cần lưu ý khi mở chi nhánh để quá trình thành công và bước vào kinh doanh thành công. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Công ty con là gì?

Công ty con có thể  hiểu là một bộ phận của công ty mẹ được phát triển  trên cơ sở công ty mẹ và có lợi ích liên quan. Tuy nhiên, các công ty con cũng có những đặc điểm riêng, chẳng hạn như khả năng hoạt động trong các lĩnh vực riêng biệt khác với lĩnh vực kinh doanh của công ty mẹ.

Hiểu các đặc điểm riêng biệt của công ty con và quy trình mở công ty con thành công.Dưới đây là những vấn đề cần quan tâm.

thành lập công ty con hiệu quả

Hình 1: Ghi chú về việc hình thành  công ty con

Hình thành  công ty con cũng đơn giản  như câu chuyện về một cây cao. Theo thời gian, cây phát triển, cây con mọc ra từ gốc cây. Vì vậy ngay từ đầu cây con có nguồn gốc từ cây bố mẹ. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện từ cây mẹ, cây con  phát triển  độc lập.Mối liên hệ giữa cây mẹ và cây con chỉ  là mối liên hệ giữa  rễ  của cây  mẹ và cây con.

– Công ty mẹ và công ty con là hai  pháp nhân độc lập, có tư cách  kinh tế đầy đủ.

– Bằng việc thành lập công ty con, công ty mẹ có những lợi ích kinh tế nhất định liên quan đến hoạt động của công ty con và quy định các quyết định liên quan đến hoạt động của công ty con.

– Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong  quản trị. Khi thành lập công ty mới, công ty mẹ buộc phải thiết lập cơ cấu hành chính độc lập cho công ty mẹ.- Việc thành lập doanh nghiệp con làm giảm  hạn chế rủi ro cho công ty mẹ khi thực hiện các dự án. Trong điều kiện công ty có nhiều dự án hoặc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau thì những rủi ro mà công ty gặp phải  là khó tránh khỏi.

Bằng cách thành lập một công ty mới và ủy thác cho công ty đó thực hiện các chức năng kinh doanh trong ngành hoặc dự án.

thủ tục thành lập công ty con

Hình 2: Công ty mẹ cũng từ bỏ mọi quyền và nghĩa vụ đối với công ty mới  thành lập.

2. Thủ tục hình thành công ty con

– Đơn đăng ký trong Sổ đăng ký thương mại.

– Bản thảo các điều  của hiệp hội.

– Danh sách thành viên hợp danh, bản sao CMND, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác của từng thành viên hợp pháp.

– nghị quyết của đại hội đồng về việc thành lập doanh nghiệp con.- Thông báo về việc thành lập doanh nghiệp con của đại hội.

– Văn bản chứng minh vốn pháp định của cơ quan hoặc cơ quan có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật quy định  phải có vốn pháp định.

– Chứng chỉ hành nghề đối với giám đốc hoặc người quản lý và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật quy định  phải có chứng chỉ hành nghề.

thành lập công ty con

Hình 3: Ngày thành lập và cơ quan  đăng ký công ty

– cơ quan  đăng ký công ty: phòng đăng ký công ty – sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt  trụ sở chính.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

– Thời hạn: 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.Trên đây là một số vấn đề khi thành lập công ty con. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quyết định thành lập công ty. 

Dịch Vụ Tư Vấn thành lập doanh nghiệp con

Nhanh Chóng, Hiệu Quả Quý công ty cần tư vấn  chi tiết hơn về thủ tục thành lập doanh nghiệp con vui lòng liên hệ  Uy Danht để được hỗ trợ.

– Chúng tôi chuyên tư vấn và hướng dẫn chi tiết việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp con.

– Tư vấn cụ thể về hồ sơ, thủ tục, giấy phép và các điều kiện liên quan đến việc chuẩn bị kinh doanh, hoàn thiện các thủ tục giấy tờ và nhận lại kết quả về công ty.

Như vậy, Uy Danh vừa chia sẻ những vấn đề cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp con cùng với dịch vụ tư vấn thành lập công ty con trọn gói nhanh chóng.Hy vọng với những nội dung mà chúng tôi đề cập sẽ giúp các công ty nắm được các điều khoản và trình tự mở công ty con thành công. Nếu có một vấn đề? Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button