HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPKHỞI NGHIỆP

Thủ tục thành lập chi nhánh hiện nay

Trong quá trình hoạt động của một công ty, việc mở rộng quy mô, thị trường và hoạt động kinh doanh là điều cấp thiết của mỗi công ty. Đó là lý do vì sao thành lập chi nhánh công ty ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều công ty lựa chọn. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Thủ tục thành lập chi nhánh bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, tài liệu trước khi thành lập chi nhánh

  1. a) Thông tin cần chuẩn bị khi thành lập chi nhánh:

Thông tin về tên chi nhánh: Điều 40 của Đạo luật Công ty quy định về văn phòng chi nhánh:

“1. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ  F, J, Z, W, chữ số và  ký hiệu.

thứ 2Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên công ty kèm theo hậu tố “văn phòng chi nhánh” đối với văn phòng chi nhánh, hậu tố “văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện và hậu tố “thương mại”

Tên trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm thương mại phải được viết hoặc gắn với tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm thương mại. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện được in hoặc viết bằng phông chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của công ty trên các giấy tờ, tài liệu.

các bước thành lập chi nhánh

Hình 1 : Ấn phẩm giao dịch do chi nhánh, văn phòng đại diện phát hành

Thông tin  địa chỉ  chi nhánh: Địa chỉ chi nhánh có thể là trong  cùng một tỉnh hoặc một tỉnh khác  địa chỉ công ty.Doanh nghiệp không được sử dụng các tòa nhà dân cư hoặc nhà tập thể để đăng ký  địa chỉ chi nhánh.

Thông tin về lĩnh vực kinh doanh của văn phòng chi nhánh: Lĩnh vực kinh doanh của văn phòng chi nhánh phải tương ứng với lĩnh vực kinh doanh của công ty. Văn phòng chi nhánh không được tham gia vào bất kỳ ngành, nghề kinh doanh nào mà công ty chưa đăng ký hoạt động.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Thông tin về chủ sở hữu chi nhánh: Chủ sở hữu chi nhánh là cá nhân được công ty bổ nhiệm để  quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của chi nhánh. Đạo luật Công ty không có quy định cụ thể về các điều kiện của giám đốc chi nhánh.Người có đủ năng lực pháp luật, đủ kinh nghiệm, trình độ và đạo đức nghề nghiệp đều có thể  được  bổ nhiệm làm Giám đốc chi nhánh.

b) Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập văn phòng chi nhánh:

Bản sao công chứng  đăng ký kinh doanh  của công ty;

Bản sao công chứng CMND / CCCD / hộ chiếu của giám đốc chi nhánh;

Bước 2: Hồ sơ trụ sở chi nhánh

Hồ sơ trụ sở chi nhánh  gồm:

thành lập chi nhánh hiện nay

Hình 2: Đăng ký trụ sở chi nhánh (theo mẫu);

Biên bản họp Hội đồng quản trị về việc thành lập văn phòng chi nhánh;

Nghị quyết của hội đồng quản trị / hội đồng thành viên / chủ sở hữu công ty về việc thành lập văn phòng chi nhánh;

Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Chi nhánh;

bản sao trích lục từ sổ đăng ký thương mại;

Bản sao  hợp lệ CMND của chủ chi nhánh;

Giấy ủy quyền của người nộp đơn và bản sao hợp lệ một trong các  chứng minh nhân dân của người có quyền làm đơn nếu người đại diện theo pháp luật của công ty không phải là người trực tiếp xuất trình.

2. Các bước nộp đăng ký thành lập 

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký  chi nhánh

Hồ sơ thành lập chi nhánh có thể  nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt chi nhánh  hoặc nộp trực tuyến trên trang “Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp”.

Văn phòng đăng ký thương mại xử lý đơn đăng ký của công ty trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ nộp thêm một bộ hồ sơ giấy (nếu trước đó đã nộp trực tuyến) và nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Bước 2: Công bố thông tin về việc thành lập công ty con 

Theo quy định của pháp luật, sau khi thành lập chi nhánh, thông tin đăng ký công ty phải được công bố trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận  hoạt động chi nhánh. Đăng ký Căn cứ Điều 26,

Nghị định 50/2016 / NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/7/2016 quy định  xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Công ty không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp kịp thời thì bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000 đồng.000 đồng và phải khắc phục hậu quả:

thành lập chi nhánh

Hình 3: Buộc phải công bố nội dung sổ đăng ký thương mại trên Cổng thông tin quốc gia trong sổ đăng ký của công ty.

Bước 3: Khắc dấu chi nhánh và công bố mẫu dấu

Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, các chi nhánh cũng được sử dụng con dấu riêng. Nội dung con dấu chi nhánh phải có các thông tin sau: tên chi nhánh, mã số thuế  chi nhánh. Sau khi khắc dấu, công ty phải đăng ký mẫu dấu thành lập trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trước khi sử dụng. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button