HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPKHỞI NGHIỆP

Thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu

Xuất khẩu và nhập khẩu là quyền kinh doanh của các công ty được thành lập hợp pháp. Thương nhân có thể xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phân biệt ngành, nghề đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên đối với những công ty chuyên  hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì bạn cần lưu ý những điểm. Muốn thành lập công ty xuất nhập khẩu thì trước tiên bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu được thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư để xin  đăng ký kinh doanh

Hồ sơ hoàn thành thủ tục thành lập Công ty nhập khẩu -Công ty xuất  khẩu

tổng quan thành lập công ty xuất nhập khẩu

Hình 1: Đơn đăng ký vào sổ đăng ký thương mại

Điều lệ liên kết của công ty

Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty (nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc một công ty)

Bản sao hợp lệ của một trong các chứng chỉ giấy tờ có chứng thực:

DNI hợp lệ hoặc hộ chiếu hợp lệ đối với cá nhân;

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là bộ, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) và  giấy tờ chứng thực cá nhân kèm theo, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của cơ quan tổ chức;

Quyết định góp vốn cho thành viên là tổ chức

Giấy ủy quyền cho Uy Danh 

Khi nhận được thông tin do khách hàng cung cấp, Công ty Uy Danh Nam lập hồ sơ và gửi cho khách hàng xem xét.Sau đó, Việt An sẽ thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh cho đến khi nhận được đăng ký kinh doanh cho  khách hàng.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và nộp lệ phí theo quy định. Nội dung được biết bao gồm  nội dung trích lục sổ đăng ký thương mại và thông tin về ngành, nghề kinh doanh. Giá cước gửi qua bưu điện là: 100.000đ (bằng chữ: một trăm nghìn đồng).Lưu ý: Nếu bạn tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp thì bạn phải thực hiện việc này trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ quy định tại Điều 26 Nghị định 50/2016 / NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/7/2016 quy định  xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Nếu công ty không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp kịp thời sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng và đối mặt với hậu quả: buộc phải công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia.Bước 3: Khắc dấu công ty

Trong thời hạn 01 ngày kể từ ngày công ty có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Uy Danh An sẽ khắc dấu pháp nhân cho quý công ty.

thành lập công ty xuất nhập khẩu hiện nay

Hình 2: Hiện tại, pháp luật không yêu cầu thủ tục  báo cáo thiết kế con dấu của công ty. Con dấu  do công ty tự khắc dấu.

2. Nếu thành lập công ty xuất nhập khẩu thì danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu là gì?

Khi thực hiện giao dịch xuất nhập khẩu, loại trừ khỏi danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu,  nhập khẩu theo quy định tại Phụ lục I Nghị định 69/2018 / NĐ-CP ngày 15/05/2018.

thành lập công ty xuất nhập khẩu

Hình 3: Những Loại Hàng Hóa Nào Yêu Cầu Giấy Phép Xuất Nhập Khẩu?

Theo danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu ủy quyền theo điều kiện tại Phụ lục III Nghị định 69/2018 / NĐ-CP ngày 15/5/2018 thì doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện khi kinh doanh xuất nhập khẩu đối với các mặt hàng này.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín tại Uydanh.vn

Đối với Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép và điều kiện, thương nhân muốn xuất khẩu, nhập khẩu phải có giấy phép và tuân thủ đầy đủ các điều kiện của các Bộ, ngành liên quan. Trường hợp hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến kiểm dịch, an toàn thực phẩm và  chất lượng thì phải được cơ quan chức năng kiểm tra  trước khi thông báo.

Doanh nghiệp nên lựa chọn ngành nghề  đăng ký thủ tục xuất nhập khẩu như thế nào?Khi lựa chọn ngành xuất nhập khẩu để kinh doanh, các công ty phải lưu ý tuân thủ đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật  trước khi xuất nhập khẩu các loại mặt hàng cụ thể. Đối với  hàng hóa thông thường, doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chi cục hải quan cửa khẩu và nộp thuế đầy đủ. So với các công ty mà hoạt động xuất nhập khẩu không phải là lĩnh vực kinh doanh chính, các công ty xuất nhập khẩu phải làm nhiều thủ tục giấy tờ hơn, đòi hỏi các điều kiện kinh doanh thỏa đáng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, công ty nên tập trung vào xuất nhập khẩu một số mặt hàng thiết yếu để tránh làm quá nhiều thủ tục giấy tờ trong hoạt động kinh doanh. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button