TÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆPTIN TỨC - SỰ KIỆN

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bạn  có  ý tưởng kinh doanh và muốn hiện thực hóa chúng bằng cách thành lập công ty hợp danh hay còn gọi là công ty hợp danh, nhưng không biết làm thế nào để thành lập công ty hợp danh? Các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân được hợp hóa. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân 

Các thành phần góp vốn thành lập công ty hợp danh, bằng  tài sản gì?

  1. Vốn đầu tư của chủ sở hữu công ty hợp danh do chủ sở hữu công ty hợp danh đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân phải ghi chép chính xác toàn bộ vốn đầu tư và ghi rõ số vốn bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và  tài sản khác; trong trường hợp vốn bằng tài sản khác thì cũng cần nêu rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của từng loại tài sản.
  2. Tất cả vốn và tài sản được sử dụng vào hoạt động của Công ty, bao gồm cả tài sản nợ và tài sản thuê phải được ghi chép đầy đủ vào sổ sách và  tài khoản của Công ty theo quy định của pháp luật.
  3. Chủ sở hữu công ty hợp danh có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư cho hoạt động  của công ty trong quá trình hoạt động. Việc tăng hoặc giảm vốn chủ sở hữu của chủ doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kinh doanh.Trường hợp giảm vốn đầu tư xuống dưới mức vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Phòng Đăng ký kinh doanh.

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

thành lập doanh nghiệp

Hình 1: Yêu cầu vốn tối thiểu để thành lập công ty tư nhân là gì?

Câu trả lời là nó phụ thuộc vào công ty nộp hồ sơ công ty nào?

+ Khi công ty đăng ký  kinh doanh ngành, nghề thông thường không yêu cầu  vốn pháp định thì pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Các bạn  tham khảo danh sách các ngành  đăng ký  tại bài viết: “Danh sách các ngành  đăng ký”.Trên thực tế, có rất nhiều chủ thể kinh doanh  đã đăng ký vốn đăng ký của công ty là 1 triệu đồng, điều này hoàn toàn không bị pháp luật  cấm, tuy nhiên việc đăng ký  vốn đăng ký thấp như vậy  khi thực hiện các giao dịch, hợp tác với đối tác, ngân hàng và cơ quan thuế. , họ thường không tin tưởng vào doanh nghiệp này và giao dịch rất hạn chế  và đó cũng là một trở ngại lớn khi không đủ vốn đăng ký. Vì vậy cần đăng ký  tương đối và phù hợp với thực tế để việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

+ Trường hợp công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định để hoạt động thì mức vốn tối thiểu để thành lập công ty  là  mức quy định của ngành, nghề kinh doanh đó.

2. Những Điều Cần Biết Về thành lập doanh nghiệp tư nhân

Sở hữu riêng là doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân  chịu trách nhiệm vô hạn đối với tất cả tài sản cá nhân của họ. Trên thực tế, những người bình thường không học luật  nhầm lẫn thuật ngữ “thành lập doanh nghiệp tư nhân” giữa hai khái niệm:

Khái niệm thứ nhất: “thành lập doanh nghiệp tư nhân” (đó là một thuật ngữ dân gian thường nói với nhau để ngụ ý rằng họ đang tự bỏ  tiền  để thành lập công ty tư nhân)

Khái niệm thứ hai: Thành lập công ty tư nhân là  lựa chọn một trong 05 loại hình công ty được quy định trong Luật Công ty hiện hành,  cho phép mọi người lựa chọn loại hình công ty được hình thành để lựa chọn.

05 Hình thức công ty bạn có thể lựa chọn để hoàn tất quá trình hình thành  doanh nghiệp  là:

+ hình thành công ty hợp danh

+ hình thành công ty TNHH một thành viên (1TV)

thành lập công ty

Hình 2: Hình thành công ty TNHH hai thành viên trở lên các thành viên Thành viên

Sau khi phân biệt  khái niệm  thành lập công ty tư nhân, có thể hiểu rõ  bản chất của tên  thông thường. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn  loại hình kinh doanh phù hợp nhất với bạn và bắt đầu kinh doanh. Nam Việt Luật giới thiệu quy trình hình thành công ty tư nhân và quy trình hình thành  các loại hình công ty còn lại để giúp bạn tra tham  khảo và lựa chọn cho mình một công ty phù hợp.

Khi thành lập công ty tư nhân, bạn cũng hãy lưu ý câu trả lời trong bài viết: Tại sao nên thành lập công ty tư nhân để có cái nhìn tổng quan hơn?

Bạn cần chuẩn bị những thông tin và tài liệu gì để hình thành công ty hợp danh?

thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hình 3: Chuẩn bị Tên cho Công ty Hợp danh

– Cần thận trọng khi đặt tên công ty không được gọi giống hoặc  nhầm lẫn với tên của công ty hợp nhất, tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và danh từ riêng. Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang thành phố, … để đặt tên công ty. Nghiêm cấm sử dụng các từ ngữ, dấu hiệu trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và lối sống cao đẹp của dân tộc. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button