KHỞI NGHIỆPTÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆPTIN TỨC - SỰ KIỆN

Tìm Hiểu Thành lập công ty TNHH 1 TV

Thành lập công ty TNHH 1 tv không phải là việc  dễ dàng đối với tổ chức / cá nhân lần đầu tiên. Vì vậy, việc lựa chọn công ty tư vấn là rất quan trọng trong trường hợp này. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Thành lập công ty TNHH 1tv là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty), chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính của công ty, tài sản khác của công ty trong quy chế vốn  của công ty.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một cá nhân có tư cách pháp nhân không?Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có năng lực pháp luật kể từ ngày được cấp  đăng ký kinh doanh.

– Thành viên hợp danh của công ty trách nhiệm hữu hạn có  quyền phát hành cổ phiếu không?

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 TV trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

thành lập công ty

Hình 1: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không có quyền phát hành cổ phiếu.

Việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân là một thủ tục hành chính đối với các hoạt động kinh doanh  hợp pháp bao gồm các bước (i) chuẩn bị thông tin, chuẩn bị tài liệu (ii) nộp và theo dõi hồ sơ thành lập. công ty (iii)  nhận đăng ký kinh doanh đã được xác nhận (iv) khắc dấu công ty và công bố mẫu con dấu.

Hướng dẫn  thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một người Bạn cần  gì?Việc thành lập công ty TNHH một thành viên cần có các thông tin và tài liệu  sau:

(i) Các thông tin cần thiết để thành lập  như tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn cổ phần, chủ sở hữu công ty, địa chỉ công ty

(ii ) tài liệu cá nhân của chủ sở hữu công ty, bao gồm cả chứng minh  nhân dân; Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản sao có chứng thực) nếu chủ sở hữu công ty là thể nhân

(iii) trích lục đăng ký kinh doanh, điều khoản liên kết của công ty, quyết định thành lập công ty con, quyết định bổ nhiệm người đại diện theo pháp luật của công ty (nếu chủ sở hữu công ty là pháp nhân)

(iv) Hợp đồng thuê nhà ở có phép quy hoạch (chứng minh  chức năng kinh doanh văn phòng) nếu địa điểm thuê là cao ốc.

2. Làm thế nào để thành lập công ty TNHH 1TV ?

Việc thành lập công ty TNHH 1 người bao gồm các bước sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin để thành lập công ty 1 người

công ty tnhh 1 tv

Hình 2: Lấy thông tin để thành lập công ty, cá nhân hoặc tổ chức. Tổ chức thành lập chỉ cần tạo bản sao có chứng thực hoặc một bản sao được quét

(chúng tôi sẽ xác thực miễn phí) CMND / Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (áp dụng cho chủ hộ kinh doanh là cá thể) và đăng ký kinh doanh (nếu chủ doanh nghiệp là pháp nhân).

Ngoài ra, Quý khách hàng  chuẩn bị thêm thông tin  thành lập công ty theo Phiếu yêu cầu cung cấp thông tin mà chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách qua e-mail, hoặc nhận thông tin trực tiếp trong quá trình yêu cầu.

Bước 2: Soạn thảo và Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH

Sau khi đã có đầy đủ thông tin cần chuẩn bị hồ sơ như: Ví dụ: tên, địa chỉ của công ty; Việc kinh doanh; vốn ủy quyền; Thông tin chính chủ, người đại diện theo pháp luật, chúng tôi sẽ hoàn thành việc soạn thảo hồ sơ trong vòng 1 ngày làm việc. Tài liệu được gửi cho khách hàng tham khảo và ký tên.

Đơn đặt hàng này mất khoảng 3 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc dấu

Sau khi  được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Lưu ý: Theo quy định hiện hành, mã số công ty được ghi trên sổ đăng ký thương mại là mã số thuế của công ty)

Bước 4: Công bố mẫu dấu công ty 

Hiện nay, theo quy định của Luật Công ty, để  sử dụng con dấu hợp pháp, sau khi nhận  đăng ký hoạt động thương mại và hoàn thành việc khắc con dấu.

thành lập công ty tnhh 1tv

Hình 3: Mẫu con dấu của công ty  phải được công bố trên Cổng thông tin của Cục Đăng ký doanh nghiệp quốc gia;

Bước 5: Tiết lộ thông tin về việc thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn độc quyền sở hữu duy nhất Cổng thông tin  đăng ký công ty quốc gia.

Nội dung công bố thông tin trên cổng thông tin  bao gồm  các thông tin bắt buộc sau: (i) thông tin ngành, nghề kinh doanh (ii) thông tin về thành viên / cổ đông sáng lập công ty.

Bước 6: Nộp tờ khai thuế tài nguyên và đăng ký thành lập công ty TNHH hóa đơn điện tử Thanh toán thuế tài nguyên cho doanh nghiệp;

– Mua và sử dụng chữ ký số để  khai và nộp thuế điện tử;

– Bằng chứng sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo về việc lập hóa đơn điện tử. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button