KHỞI NGHIỆPTÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆP

Tìm Hiểu Về Cổ Phiếu Hàng Không

HVN, VJC, ACV, SAS, AST đều tăng mạnh vào sáng ngày 9/9, một số nằm ngoài tầm với thông tin tích cực về triển vọng ngành cổ phiếu hàng không khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Hoạt động kinh doanh của cổ phiếu hàng không

Sau thời gian trầm lắng do hoạt động kinh doanh đình trệ, các chỉ số tài chính bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh, nhiều cổ phiếu ngành hàng không đang tăng tốc trở lại nhờ một số thông tin tích cực. Đề xuất áp dụng mức giá tối thiểu cho vé máy bay nội địa từ đầu tháng 11 năm nay,  Cục Hàng không Việt Nam cũng đang lấy ý kiến ​​khách hàng có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và được tiêm hai mũi vắc xin Bay một số chuyến bay nội địa. giúp nhiều cổ phiếu đầu ngành này tiếp tục đà phục hồi.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) HVN sáng nay tăng  lên 23.950 đồng, đứng thứ 4 trong danh sách các doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất cho VN index.

cổ phiếu hàng không phát triển

Hình 1: Đây là phiên thứ 4 liên tiếp cổ phiếu này tăng giá và duy trì khối lượng giao dịch trên một triệu đơn vị.

Cổ phiếu của hai hãng hàng không khác là VJC (Vietjet Air) và VTR (Vietravel Airlines), tăng lần lượt  2,5% và 4,4% trong  sáng nay. ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, đơn vị khai thác 22 sân bay nội địa, cũng tăng 6,1% lên 83.500 đồng, mức giá cao nhất kể từ đầu năm.

cổ phiếu của các công ty hàng không như  Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không AST – Taseco, SAS – Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất,  Công ty Cổ phần Dịch vụ SGN – Mặt đất Sài Gòn… họ rất vui mừng. Mức tăng phổ biến của nhóm này là 1,5-4%, chỉ có SAS đăng ký niêm yết trên  UPCoM nên mức biến động  sáng nay tăng lên 9,1%.

>>>>>>>>>Xem thêm dịch vụ kế toán giá rẻ, chuyên nghiệp uy tín tại Uydanh.vn

Một số hãng hàng không chia sẻ diễn biến giá  từ đầu năm đến nay.Theo  nhiều công ty chứng khoán, diễn biến ngắn và trung hạn của cổ phiếu hàng không phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình dịch bệnh trong nước. Nếu các thành phố tự quản tiếp tục thực thi cách ly xã hội và ngành hàng không phải “đóng băng”, thị giá  chứng khoán sẽ tiếp tục đi ngang hoặc giảm.

tìm hiểu về cổ phiếu hàng không

Hình 2: Nhóm cổ phiếu này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn, vì có tổng số cổ phiếu phải chờ tăng trưởng trở lại sau đợt dịch bệnh.

2. Biện pháp bảo vệ của cổ phiếu hàng không 

Công ty chứng khoán Rồng Việt ước tính  nửa cuối năm nay, hàng không là ngành duy nhất  lỗ  khoảng 450 tỷ đồng và tăng trưởng âm 192% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, nếu nới lỏng các biện pháp chống dịch, nhóm này sẽ có doanh thu khoảng 9 tỷ đồng vào năm 2022, dẫn đầu  mức tăng trưởng doanh thu của tất cả các nhóm ngành là 110% và tạo ra lợi nhuận khoảng 2,14 tỷ đồng. Thị trường hàng không  sẽ mất hai năm để phục hồi hoàn toàn từ mức thấp của năm nay, trong khi thị trường quốc tế có thể mất đến ba năm. Tuy  nhiên, sự phục hồi của thị trường dự kiến ​​sẽ mất đến ba năm nữa. Thị trường quốc tế sẽ nhanh hơn nhiều. so với thị trường trong nước trong thời gian tới ”, nhóm chuyên gia phân tích của Chứng khoán Rồng Việt nhận định.Ngoài vận tải hành khách,  vận tải hàng  không cũng sẽ có một sự phát triển tích cực hơn, khi khối lượng thương mại hàng hóa toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 8% (theo WTO) sau khi ra mắt do các nền kinh tế  mở rộng của thế giới mở. thế giới vắc xin. Giá cước vận tải container  đường biển  tăng mạnh nhưng  vẫn chưa  đáp ứng đủ nhu cầu.

cổ phiếu hàng không phát triển

Hình 3: Đây cũng là cơ hội cho vận tải  hàng không trong tương lai gần.

Đối với việc phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn ban đầu, Vietnam Airlines phải được sự chấp thuận của Chính phủ, thậm chí  Quốc hội. Nếu được chấp thuận tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, điều đó có nghĩa là cổ đông nhà nước phải đầu tư thêm tiền, hoặc nhà nước sẽ cho phép Tổng công ty Đầu tư và Thương mại và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) mua – như cách đây

 năm ngoái. Trong trường hợp khác, hãng hàng không có thể phát hành cổ phiếu ra công chúng, nhưng điều này sẽ làm giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Vietnam Airlines nếu không thực hiện thoái vốn.Trước đó, năm 2021, Vietnam Airlines đã phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn  7.961 tỷ đồng, nâng vốn ban đầu lên hơn 22.143 tỷ đồng. Trong trường hợp này, cổ đông nhà nước ủy quyền cho SCIC mua số  cổ phần theo quyền đăng ký mua. Ngoài ra, hãng hàng không cũng đã ký một thỏa thuận cho vay như một phần của phương thức tái cấp vốn với tổng số 4 chiếc.000 tỷ đồng. Nhờ đó, Vietnam Airlines đã cải thiện được dòng tiền và các chỉ số tài chính, có thêm nguồn lực để khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất kinh doanh.  Theo báo cáo tài chính của Vietnam Airlines,  tổng doanh thu hợp nhất của hãng hàng không đạt hơn 29,752 tỷ đồng vào năm 2021 (giảm gần 30% so với cùng kỳ). Khoản lỗ trước thuế hợp nhất  của hãng vẫn là hơn 12.965 tỷ đồng (tăng hơn 18% so với năm 2020). Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button