HỖ TRỢ DOANH NGHIỆPTHỊ TRƯỜNGTHỜI SỰ

Xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay

Các loại hình đầu tư bất động sản? Tôi nên đầu tư vào  hình thức đầu tư nào? Ưu và nhược điểm của loại hình đầu tư này là gì? Bài viết sẽ như  một góc phân tích nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này. 

1. Xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay

Trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay,  xu hướng đầu tư  xoay quanh 8 loại hình đầu tư bất động sản bao gồm: Căn hộ, Nhà phố, Đất nền, Bất động sản du lịch, Vườn nghĩa trang, Shophouse và Officetel, Phòng trọ, Nhà xưởng. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các loại hình đầu tư đất. Trong thời điểm quỹ đất ngày càng khan hiếm, các căn hộ chung cư ngày càng trở nên phổ biến bởi  chủ đầu tư không cần tốn  nhiều diện tích mà vẫn có thể mua được. Nhiều nhà  khách hàng.Chính vì vậy, đầu tư vào  căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng đầu tư đất của các nhà đầu tư.

căn hộ  rất đa dạng về phân khúc, từ hạng sang đến bình dân, những dự án có vị trí trung tâm,  hạ tầng hoàn thiện kết nối vùng và  hệ thống tiện ích đa dạng  sẽ thu hút các nhà đầu tư và tính thanh khoản sẽ cao hơn  căn hộ trung cấp.

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

Lợi ích khi đầu tư vào nhà

Phương thức thanh toán linh hoạt: Nhìn chung chủ đầu tư luôn có những chính sách hỗ trợ khách hàng  thanh toán. Ngoài ra, đây là loại hình BĐS duy nhất có hỗ trợ trả góp  hoặc liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ  vay vốn với lãi suất hấp dẫn.

Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng: Dân số thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng qua các năm. Với mức thu nhập bình quân của người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu về một không gian sống với mọi tiện nghi là điều tất yếu. Nhà đầu tư có thể mua  đầu tư theo hình thức cho thuê

Tính thanh khoản tốt: đầu tư vào căn hộ chung cư có thể  nhanh chóng hoàn vốn với hình thức đầu tư “lướt sóng”.Khi cho thuê như một hình thức đầu tư  thứ hai vào nhà ở, lợi nhuận thu về đều đặn và ổn định hàng tháng

Hình 1: Nhược điểm khi đầu tư vào nhà ở:

Nhiều dự án nhà ở bị “thổi phồng” định giá  quá cao so với thực tế.

Chu kỳ giá cả diễn ra suôn sẻ, ít  biến động.

nhà đầu tư phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến giá đầu tư bất động sản hiện nay

Loại hình đầu tư bất động sản nhà phố cũng là một loại hình  được  các nhà đầu tư quan tâm. Một phần vì số lượng ít và một phần vì nhiệt độ của loại hình đầu tư này ngày càng cao.

Ưu điểm khi đầu tư vào nhà liền kề:

căn nhà liền kề có thể vừa để ở, vừa  kinh doanh hoặc cho thuê  kinh doanh. Do đó, có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư nhà phố là khá cao.

Nhu cầu cao, đặc biệt là ở khu vực có vị trí đẹp của thành phố.Thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn các loại hình khác vì luôn có nhu cầu tìm thuê nhà phố để  kinh doanh mua bán.

Hình 2: Tính pháp lý thường  rõ ràng và đảm bảo đầy đủ hơn so với việc đầu tư vào đất nền.

Nhược điểm khi đầu tư vào nhà phố:

Vốn đầu tư cao hơn  nhiều: Giá nhà phố thường cao hơn nhiều so với nhà ở mặt phố thông thường. Đặc biệt, những căn nhà mặt đất trên các tuyến phố  lớn, quảng trường đẹp thì giá càng cao.

Khó chuẩn bị giấy tờ tách do diện tích nhỏ

 thanh khoản không  phụ thuộc nhiều vào biến động  thị trường bất động sản, khó điều chỉnh giá theo ý muốn.Loại hình

Rủi ro bất động sản Đầu tư đất. Mặc dù hình thức đầu tư bất động sản này đã ra đời từ lâu nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt trên thị trường bất động sản, cho dù  hình thức đầu tư này tiềm ẩn  rủi ro cao nhất. Như đã nói ở trên, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, đặc biệt là quỹ đất tại TP. Việc tìm mua  đất nền tại TP.HCM rất khó khăn khi hiện chỉ có  ở vùng ven thành phố. Để đầu tư vào các loại hình đầu tư này,

nhà đầu tư  cần phải có nhiều kinh nghiệm đầu tư và con mắt chinh phục thị trường nhạy bén.

Ưu điểm của loại hình đầu tư đất này:

Hình 3: Vốn nhỏ, tiềm năng tăng giá cao

Lợi nhuận khác xa mức kỳ vọng

Thanh khoản tốt hơn nhà phố

Giá thấp tiềm năng giảm giá, không Quá ảnh hưởng bởi chu kỳ tăng trưởng bất động sản

Nguồn cung thiếu hụt, dễ  mua và bán

Khi bất động sản có sổ đỏ, nó được chấp thuận đánh giá cho vay ngân hàng 50-60% thậm chí ở mức cao nhất là 70%

Nhược điểm của  đầu tư bất động sản :

Vì quá hot nên họ thường dùng môi giới  để lừa bạn.Tính pháp lý của một số bất động sản còn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button