KHỞI NGHIỆPTÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆPTIN TỨC - SỰ KIỆN

Yêu cầu đối với việc thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần là hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay, xuất phát từ nhu cầu khách quan của sự phát triển kinh tế xã hội đòi hỏi phải có vốn cam kết. Công ty cổ phần là loại hình công ty  duy nhất được quyền phát hành cổ phiếu và  tham gia huy động vốn trên sàn giao dịch chứng khoán. Trong bài viết này, randeavenue.com sẽ thông tin đến bạn nội dung này.

1. Yêu cầu đối với việc thành lập công ty cổ phần

Yêu cầu đối với số lượng cổ đông góp vốn vào công ty cổ phần

Để thành lập công ty cổ phần phải có ít nhất 3 thành viên hợp danh sáng lập, số lượng là không giới hạn cho một số  cổ đông. Do đó, trong  quá trình hoạt động của tổng công ty  luôn phải có ít nhất 03 cổ đông.

thành lập công ty hiệu quả

Hình 1: Điều kiện đối với tên của công ty đại chúng

Tên của công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn trên phạm vi quốc gia với tên của công ty đã đăng ký trước.Nếu tên công ty  khác với biển công ty thì vẫn được coi là trùng tên. 

>>>>>>> Công ty Uy Danh chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng tại Uydanh.vn

Ví dụ, nếu tên Công ty TNHH Việt An. đã biết, tên công ty là: Công Ty Cổ Phần, giả sử là như nhau.

Nếu bạn muốn tra cứu tên công ty dự kiến ​​thành lập công ty, bạn có thể tranh thủ sự hỗ trợ của luật sư. Chúng tôi sẽ tư vấn, nghiên cứu sơ bộ dựa trên  kết quả tìm kiếm, luật sư sẽ đưa ra  giải pháp để khách hàng lựa chọn được tên công ty phù hợp, đúng mong muốn và có khả năng đăng ký cao nhất. 

Điều kiện tiên quyết để có văn phòng đăng ký 

Khi thành lập một công ty cổ phần, phải có văn phòng định cư.Theo quy định, không được đăng ký địa điểm tổ chức tại chung cư, nhà tập thể. Nếu địa chỉ là nhà riêng thì không cần cung cấp bản sao có công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu khách hàng cư trú trong tòa nhà thương mại, vui lòng cung cấp thêm quyết định xây dựng hoặc giấy phép xây dựng.

2. Điều kiện đối với ngành, nghề kinh doanh khi thành lập công ty cổ phần

Khi thành lập tổng công ty, ngành, nghề kinh doanh phải tuân theo trật tự kinh tế quốc dân.

Đối với công việc có điều kiện, các điều kiện sau đây phải được đáp ứng để được thành lập, chẳng hạn như:Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà luật sư sẽ tư vấn về điều kiện cụ thể của từng lĩnh vực kinh doanh. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty Luật Việt An,  chỉ cần nêu rõ lĩnh vực hoạt động, chúng tôi  tư vấn và áp dụng mã ngành  theo hệ thống của ngành  kinh tế tương ứng.

Hiện các công ty không phải đáp ứng  điều kiện về chứng chỉ, giấy phép con khi đăng ký hoạt động, nhưng nếu hoạt động trên thực tế thì phải đáp ứng các điều kiện này. Đối với một số ngành, chẳng hạn như B. xuất khẩu lao động, dịch vụ bưu chính, bảo hiểm, chứng khoán, … phải có vốn pháp định, công ty phải đăng ký vốn đăng ký tối thiểu bằng vốn pháp định.

thành lập công ty cổ phần

Hình 2: Vốn đăng ký / Điều kiện  vốn pháp định

Vốn đăng ký:

Vốn đăng ký là thông tin mà các công ty quan tâm nhất khi đăng ký, vì nó liên quan trực tiếp đến nghĩa vụ sở hữu của các cổ đông. Theo quy định, thời hạn để các cổ đông góp đủ vốn đăng ký mua lại là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu sau thời hạn này mà cổ đông chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua thì công ty phải  thay đổi thông tin chi tiết về cổ đông sáng lập và giảm vốn thành phần vốn  góp  trong một thời hạn. ngày kể từ ngày cuối cùng để thanh toán đầy đủ.

thành lập công ty TNHH

Hình 3: Vốn cổ phần của công ty tương ứng với số thuế môn bài phải nộp.

Công ty cổ phần có thể giảm vốn cổ phần theo nghị quyết  của Đại hội đồng cổ đông, công ty sẽ trả lại cho cổ đông phần vốn góp tương ứng với phần lãi của họ trong công ty nếu công ty đã hoạt động kinh doanh. liên tục từ 02 năm trở lên kể từ ngày đăng ký thành lập công ty và đảm bảo  thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác sau khi đã thanh toán đồng cho các cổ đông, trừ trường hợp công ty mua lại cổ phần đã phát hành theo quy định tại Điều 132 và Điều 133 của Luật Công ty đã được bán và  các cổ đông chưa thanh toán đủ, đúng hạn vốn cổ phần theo quy định tại Điều 113 của Luật Công ty.

Vốn pháp định:

Vốn pháp định là số vốn tối thiểu  theo quy định của pháp luật để thành lập một công ty. Vốn pháp định áp dụng đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Khi khai báo các lĩnh vực nhất định, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể  cho  khách hàng về các yêu cầu vốn theo luật định.Yêu cầu đối với người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH Người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH có thể là người đại diện theo pháp luật của nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, có 02 trường hợp người đại diện theo pháp luật tiếp theo không tiếp tục là người đại diện theo pháp luật của tổng công ty. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể tham khảo website: uydanh.vn

Related Articles

Back to top button